Genshin Impact bỏ cơ chế chống Hack gây tranh cãi sau khi fan kêu gào

Yaezakura
 1. Phần mềm chống gian lận của Genshin Impact được gỡ bỏ trong bản cập nhật mới nhất

  [​IMG]


  Tựa game mang nhiều nét tương đồng với The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Genshin Impact cuối cùng cũng chính thức phát hành. Trên PC, sự ra mắt của tựa game đã dấy lên tranh cãi khi người chơi phát hiện rằng chương trình chống gian lận của Genshin Impact sẽ tiếp tục chạy ngay cả sau khi tắt hoặc xóa game.

  Các nhà phát triển cho biết phần mềm chống gian lận sẽ "không còn chạy ẩn sau khi tắt hay gỡ cài đặt Genshin Impact". Bản cập nhật sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 9. Các nhà phát triển chia sẻ rằng họ quyết định thay đổi sau khi nhận ra rằng việc kích hoạt mặc định của cơ chế chống gian lận trên có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người chơi.

  [​IMG]


  Trong quá trình beta trước đó, phần mềm chống gian lận không xử lý, lưu hay đăng tải dữ liệu cá nhân mà chỉ đọc thông tin hệ thống trong khi người chơi tắt Genshin Impact. Phần mềm chống gian lận chạy ẩn để ngăn chặn việc sử dụng plugin bên ngoài; điều này nhằm giúp bảo vệ sự công bằng cho tất cả người chơi Genshin Impact.

  Một số trò chơi khác cũng gặp vấn đề tương tự khi chạy các chương trình bảo vệ - hệ thống chống gian lận của Valorant là ví dụ nổi bật nhất. Tuy nhiên, lập luận duy trì "sự công bằng" của Genshin Impact không quá thuyết phục bởi chế độ nhiều người chơi của tựa game chỉ bao gồm co-op và không có yếu tố cạnh tranh lớn.

  [​IMG]


  Một số trò chơi khác cũng gặp vấn đề tương tự khi chạy các chương trình bảo vệ - hệ thống chống gian lận của Valorant là ví dụ nổi bật nhất. Tuy nhiên, lập luận duy trì "sự công bằng" của nhà phát triển không quá thuyết phục bởi chế độ nhiều người chơi của Genshin Impact chỉ bao gồm co-op và không có yếu tố cạnh tranh lớn. Tác dụng của phần mềm chống gian lận có thể là để duy trì cơ chế gacha miễn phí của tựa game.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất