Generation Esports và Lost Tribe Esports hợp tác để “nâng cấp” vị trí của game thủ nữ trong Esports

Phương Ly
 1. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, giúp các game thủ nữ có chỗ đứng hơn trong thế giới Esports.

  Generation Esports (GenE) và Lost Tribe Esports (LTE) đã hợp tác để thúc đẩy vị trí của game thủ nữ trong Esports. Điều này đến vào thời điểm mà vô số cáo buộc về quấy rối và tấn công tình dục đang được đưa ra trong ngành công nghiệp game. Đáp lại, hai tổ chức đang nhân đôi cam kết mang đến cho cộng đồng của họ một môi trường an toàn, thân thiện và tích cực.

  Cùng nhau, LTE và GenE đã tổ chức các giải đấu cho các trò chơi bao gồm Fortnite, Super Smash Bros. Ultimate, NBA 2K20, Madden 20, Minecraft Survival Games và GamePigeon 8-Ball.

  [​IMG]

  Để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác, GenE sẽ tài trợ cho giải đấu GamePigeon 8-Ball sắp tới của LTE vào ngày 28 tháng 7 năm 2020, chỉ cho phép các đội tuyển nữ tham gia. LTE là một tổ chức Do Thái, sự tài trợ này đánh giấu lần đầu tiên một tổ chức tôn giáo được tham gia vào nền tảng giải đấu trực tuyến của GenE.

  Mục đích của họ là để tăng cường sự hiện diện của các game thủ Esports nữ ở tuổi thiếu niên và ở các giải đấu trong khuôn khổ trường đại học.

  Các tổ chức khác cũng đã tổ chức các sự kiện hoặc dẫn dắt các đội tuyển toàn bộ nữ tham gia các giải đấu như sê-ri Giải đấu CSGO Showdown dành cho game thủ nữ của DreamHack. Những nỗ lực này có giá trị để cải thiện sự đa dạng giới tính trong môi trường game chuyên nghiệp và mang đến cơ hội lớn hơn cho game thủ nữ phát triển nghề nghiệp của họ.

  [​IMG]

  Trong khi những nỗ lực thúc đẩy đa dạng giới trong Esports, game thủ nữ vẫn đang đấu tranh để được công nhận. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các game thủ Esports nam kiếm được nhiều hơn 6,863% so với các đồng nghiệp nữ, ngay cả khi họ có thứ hạng ngang nhau. Bối cảnh Esport chuyên nghiệp cũng có những chuyện phân biệt đối xử đối với game thủ thuộc giới tính thứ 3, như trường hợp của game thủ CSGO, Katie, cô đã bị chế giễu sau khi bị phát hiện là người chuyển giới.

  Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để game thủ nữa có được sự công nhận trong thế giới Esports, nhưng các mối quan hệ hợp tác như LTE và GenE nhằm mục đích thúc đẩy sự đa dạng giới trong thể thao điện tử vẫn là một bước đi đúng hướng. Có càng có nhiều sự hỗ trợ của cộng đồng đối với bình đẳng giới trong Esports thì tư tưởng phân biệt đối xử sẽ dần dần được thay đổi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất