Garena Philippines tạm khóa xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại để hỗ trợ game thủ trong mùa dịch

Phương Ly
 1. Mới đây Garena Philippines đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc điều chỉnh chế độ xếp hạng tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại tại quốc gia này.

  Liên quan đến việc toàn bộ hệ thống cyber game của Philippines đã tạm ngừng hoạt động, hưởng ứng chiến dịch phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Cơ chế giáng bậc xếp hạng sẽ tạm thời bị hủy bỏ cho đến ngày 2/5 do sự đóng cửa của toàn bộ hệ thống cyber cafe. Toàn bộ vật phẩm Vô Hạn Thiên Hà (Lux, Mordekaiser, Malphite, Xerath, Mega) cũng sẽ được kéo dài thời gian mở bán đến ngày 31/5.

  [​IMG]

  Như đã biêt, trong Liên Minh từ lâu đã tồn tại cơ chế hạ bậc xếp hạng nếu người chơi không tham gia các trận đấu rank trong một khoảng thời gian dài. Trong khi đó tại Philippines cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, các quán net, cyber game và các địa điểm tập trung đông người đều đã được chỉ thị tạm dừng hoạt động nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh.

  Trên thực tế thì không phải game thủ nào cũng có khả năng sở hữu 1 dàn máy tính cá nhân hoặc laptop đủ tốt để chơi game ở nhà. Vậy nên việc các cyber game đóng cửa cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ không được chơi game trong khoảng thời gian dài. Dù hoàn toàn tán thành với thông báo từ chính phủ nhưng tâm lý chung của các game thủ Liên Minh vẫn có đôi chút lo lắng về việc tài khoản của mình sẽ bị hạ bậc xếp hạng do quá lâu không đăng nhập vào game.

  [​IMG]

  Nắm bắt được tâm lý này, máy chủ LMHT Philippines đã đưa ra quyết định tạm ngừng việc hạ bậc xếp hạng cho đến đầu tháng 5. Nghĩa là trong khoảng thời gian này, các game thủ thuộc máy chủ Phillipines dù không đăng nhập vào game thì bậc xếp hạng của họ vẫn sẽ được giữ nguyên.

  Động thái này nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ. Rõ ràng trong bối cảnh dịch bệnh đang trở nên căng thẳng thì bớt được 1 nỗi lo cũng là điều đáng mừng. Hành động của Garena cũng thay cho lời động viên rằng các game thủ hãy an tâm thực hiện chủ trương của chính phủ và không phải lo lắng về việc bậc xếp hạng của mình bị ảnh hưởng nữa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất