Gấp: Mã độc trong CSGO và Team Fortress 2 cho hacker chiếm quyền PC của gamer

Hard
 1. Mới đây các nhà an ninh đã phát hiện ra mã độc tồn tại trong engine Counter-Strike: Global Offensive và Team Fortress 2..

  Trước đây nói đến virus là chúng ta nói đến những phần mềm độc hại tấn công và làm hỏng trực tiếp dữ liệu máy tính của người dùng, vốn chỉ để hacker thể hiện khả năng bản thân. Tuy nhiên nay thì những phần tử bất hảo trên mạng Internet này đã có cách hoạt động tinh vi hơn, hướng tới mục tiêu kinh tế hay nhiều thủ đoạn nham hiểm khác. Ví dụ gần nhất cho điều này chính là WannaCry với việc khóa dữ liệu quan trọng trong máy tính và đòi tiền chuộc, gây nên cuộc náo loạn trên toàn thế giới cách đây chưa lâu.

  [​IMG]


  Nhưng nay với riêng mảng game, 2 cái tên thuộc vào hàng phổ biến nhất trong làng FPS cũng vô tình trở thành công cụ để hacker tấn công đến thông tin cá nhân của game thủ. Theo đó trong báo cáo mới nhất của Motherboard và OneUpSercurity cho hay, 2 tựa game nổi tiếng là Counter-Strike: Global OffensiveTeam Fortress 2 đã xuất hiện một loại mã độc cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát máy tính của game thủ.

  [​IMG]


  Cụ thể, bằng cách khai thác lỗ hổng trong Source Engine vốn là nền tảng cho phép Valve phát triển hai tựa game trên, hacker tấn công trực tiếp vào bộ phận game thủ hay chơi "Custom Games" cũng như các nội dung tự tạo khác. Những mã độc sau đó sẽ được tự động tải về máy mà người chơi không hề biết, sẵn sàng kích hoạt khi họ thực hiện các hành động khác nhau khi đang chơi. Trong một ví dụ điển hình nhất, mã độc được cấy vào phần dữ liệu liên quan đến chuyển động của nhân vật sau khi chết, tức là thời điểm bạn bị người khác hạ thủ trong game thì hacker sẽ nằm quyền truy cập vào máy tính cá nhân trong tay. Từ đây chúng có thể chiếm đoạt toàn bộ thông tin cá nhân của bạn trong tay. Việc kích hoạt mã độc khi nhân vật chết dường như cũng là cách ám chỉ ngầm của hacker.

  [​IMG]


  Ông Justin Taft - một nhà nghiên cứu phát hiện ra virus cho hay:

  [​IMG]


  May mắn là nhà nghiên cứu này tiết lộ Valve đã nhanh chóng vá lỗ hổng này mặc dù bản thân hãng game chưa có phản hồi chính thức về sự việc.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất