Gần 10 năm vắng bóng, ‘tượng đài bất tử’ Prince of Persia sẽ tái xuất với hậu bản hoàn toàn mới?

Dương Thị Lan
 1. Tại GameLab Barcelona, Jordan Mechner - cha đẻ của dòng game Prince of Persia huyền thoại đã xác nhận ông thực sự muốn hồi sinh tựa game với một hậu bản hoàn toàn mới.

  Gần 10 năm trôi qua kể từ khi phiên bản cuối cùng của series game Prince of Persia (hay còn được biết đến với tên Hoàng Tử Ba Tư tại Việt Nam) ra mắt người hâm mộ, nay cha đẻ của dòng game này đang có ý định mang chàng hoàng tử quay trở lại với một hậu bảo hoàn toàn mới. Thông tin này đã được chính Jordan Mechner xác nhận tại GameLab Barcelona vừa qua.

  [​IMG]


  Cho những ai chưa biết thì đây là dòng game đi cảnh hành động đình đám một thời, một tượng đài bất tử trong lòng nhiều game thủ. Phần đầu tiên Prince of Persia, phát hành năm 1989 trên dòng máy gia đình Apple II. Từ đó đến nay, series đã chứng kiến sự ra đời của 13 hậu bản, phụ bản lớn nhỏ khác nhau, trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu đưa hãng game Ubisoft đạt được thành công như hiện tại. Tuy vậy, suốt một quãng thời gian dài gần một thập kỷ, Ubisoft đã ngừng mọi hoạt động của dòng game, khiến nó chìm vào quên lãng. Prince of Persia luôn nằm trong danh sách những tựa game khao khát được hồi sinh nhất của game thủ. Tin vui là, cha đẻ của tựa game, Jordan Mechner đã tiết lộ rằng ông sẵn sàng thực hiện một hậu bản hoàn toàn mới cho series.

  [​IMG]


  Phát biểu tại GameLab Barcelona, khi được một người hâm mộ hỏi rằng liệu ông có muốn thực hiện phiên bản Remaster không, ông đã đáp lại rằng: “Tôi rất thích chơi lại những trò chơi cổ điển đó” và khi bàn đến một hậu bản hoàn toàn mới, câu trả lời của ông cũng là “có”. Mechner vẫn dành rất nhiều tình cảm cho dòng game và đó cũng là lý do ông đang phối hợp với Museum of Play và Stripe Press để xuất bản cuốn sách The Making of Prince of Persia (tạm dịch: Con đường phát triển của Prince of Persia) để kỷ niệm 30 năm ngày phát hành series game.

  Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Mechner tỏ ý muốn hồi sinh đứa “‘con cưng” đình đám một thời. Năm ngoái, ông đã phản hồi lại bài đăng của người mẫu kiêm người dẫn chương trình truyền hình Chrissy Teigen về việc cô nàng đã yêu thích tựa game như thế nào liệu có có được hồi sinh, rằng “Chrissy, chúng tôi biết nhiều người cũng hy vọng điều này. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để biến nó thành hiện thực.” Không rõ “chúng tôi” ở đây liệu có phải ám chỉ đến việc ông đang hợp tác cùng Ubisoft hay không nhưng quả thực là tin vui với người hâm mộ khi biết tựa game có thể được quay trở lại.

  [​IMG]


  Tại E3 2019, khi công bố dịch vụ đăng ký UPlay+, Ubisoft cũng xác nhận rằng nó sẽ cho phép người hâm mộ chơi các trò chơi Prince of Persia. Tất nhiên, đây không phải là một hậu bản mới hay phiên bản Remaster như game thủ vẫn mong đợi nhưng nó vẫn là một thông tin tích cực. Nếu cuốn sách của Mechner xuất bản thành công và nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả, đó rất có thể là một lý do thúc đẩy Ubisoft mang tựa game quay trở lại. Dù sao thì, ít nhất người hâm mộ cũng biết rằng, cha đẻ của dòng game sẽ luôn đứng về phía họ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất