Gamer Hàn phải đến gần Triều Tiên mới được chơi Pokemon GO

Hard
 1. Do những ngăn cấm của chính phủ Hàn Quốc, game thủ nước này đang phải thực hiện những biện pháp lách luật đầy thú vị.

  Với đặc tính độc nhất của mình, Pokemon GO có thể mang tới lợi thế không nhỏ cho những ngành nghề không liên quan đến giải trí ảo. Tiêu biểu nhất trong số đó là du lịch, nơi game thủ sẽ có động lực đi thăm thú khắp mọi nơi để bắt bằng được Pokemon mình yêu thích. Viễn cảnh ấy thực sự đẹp, không chỉ riêng với các nhà kinh doanh mà còn là với chính bản thân game thủ, những người thường bị đánh giá là chỉ biết ngồi lì trong nhà.

  Tuy lợi ích này vốn được dự đoán là sẽ chỉ bộc lộ tiềm năng khi Pokemon GO chính thức cập bến toàn thế giới, nhưng ngay từ bây giờ tựa game đã bắt đầu cho thấy thế mạnh của mình theo một cách không ai ngờ.

  [​IMG]


  Câu chuyện bắt đầu ở Hàn Quốc - một trong những đất nước với ngành công nghiệp game cực kỳ phát triển, vốn được coi là thánh địa của thể thao điện tử và Game Online. Nhưng với Pokemon GO - tựa Game Mobile đang nóng nhất ở thời điểm hiện tại, Hàn Quốc lại là một cái tên quá xa xỉ. Lý do không phải vì Niantic chưa chính thức phát hành game tại Châu Á, vì thực tế nếu có muốn hãng cũng không thể.

  [​IMG]


  Với mối quan hệ cực kỳ căng thẳng cùng người hàng xóm Triều Tiên, chính phủ Hàn Quốc nghiêm cấm Google Map mô tả lại địa hình nước mình để tránh tiết lộ các cơ sở bí mật của quân đội. Nhưng không phải nơi nào trên xứ Hàn cũng miễn nhiễm với Google Map. Cách thủ đô Seoul hai giờ đi xe buýt là một thành phố nhỏ mang tên Sokcho, nơi bạn có thể cho mình một vài chai bia và cá nướng trong khi nằm dài trên bãi biển. Ngoài việc phục vụ cho những khách du lịch "đưa nhau đi trốn", Sokcho còn là nơi duy nhất trên Hàn Quốc mà Pokemon GO hoạt động.

  [​IMG]


  Theo cách thức Google Map vẽ bản đồ, tuy gần như toàn bộ diện tích Hàn Quốc bị "khóa" thì vẫn có một khu vực nhỏ được để lại và may mắn thay đó là chính là Sokcho - điểm đến du lịch nổi tiếng tại đất nước này. Với chính quyền thành phố, đây là cơ hội vàng để thúc đẩy ngành du lịch địa phương. Thậm chí ngài thị trưởng của Sokcho cũng công khai ủng hộ Pokemon GO và đón chào mọi game thủ đến nơi đây. Trên thực tế sức hút của Sokcho với game thủ Pokemon GO là có thật khi vé xe từ Seoul tới đây đã bán hết sạch trong một thời gian ngắn.

  [​IMG]


  Nhưng điều này cũng cho thấy một sự trớ trêu khi Hàn Quốc vốn được coi là đất nước của công nghệ lại không thể chơi Pokemon GO, khiến game thủ phải đến gần với biên giới Triều Tiên - người láng giềng thua xa về cơ sở hạ tầng, nhằm tận dụng phần dôi ra từ Google Map nước họ. Dù sao khi bỏ qua tất cả chí ít game thủ Hàn cũng đã có cơ hội vừa thưởng ngoạn thắng cảnh du lịch vừa có cơ hội chơi Pokemon GO, chẳng phải là một những nét đẹp mà game muốn mang lại đó sao.

  [​IMG]


  Nếu biết đến những câu chuyện thụ vị khác xung quanh tựa game, hãy chia sẻ cùng cộng đồng Pokemon GO Việt Nam tại đây Group Facebook:​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất