Gamer FIFA dùng luật mới ép hãng game tiết lộ mình đã tiêu gần 400 triệu

Hard
 1. Một game thủ vừa phát hiện ra mình tiêu đến gần 400 triệu vào game FIFA chỉ trong 2 năm

  GDPR - General Data Protection Regulation hay "Quy định chung về Bảo vệ Dữ liệu", là một bộ luật mới của Liên minh Châu Âu trong việc bảo vệ người dùng khỏi hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân của những công ty lớn. Được áp dụng vào ngày 25 tháng 7 vừa qua, GDPR cho phép người dùng yêu cầu các công ty mình đang sử dụng dịch vụ phải cung cấp dữ liệu cá nhân mà họ có về bản thân mình. Nó áp dụng với toàn bộ những tên tuổi lớn như Facebook, Twitter và nhiều mạng xã hội khác.

  [​IMG]


  Tuy nhiên ít ai biết, nó cũng áp dụng với cả Game.. đặc biệt những tựa Game có yếu tố Online. FIFA là một trong những ví dụ điển hình khi cho game thủ liên tục giao đấu với nhau qua những trận cầu nảy lửa. Không những thế những phiên bản FIFA trong nhiều năm trở lại đây còn kinh doanh qua các gói thẻ cầu thủ nhằm cho người chơi xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ nhất. Và tất nhiên những gói thẻ này có thể mua bằng tiền thật, dẫn đến việc một game thủ có tên Michael yêu cầu EA phải cung cấp toàn bộ dữ liệu cá nhân về mình trong vòng 2 năm qua.

  [​IMG]


  Tiết lộ với Eurogamer, Michael cho hay EA đã ghi rất nhiều thông tin cá nhân của mình trong vòng 2 năm liền. Toàn bộ dữ liệu này được tập hợp qua 2 File PDF với mỗi File dài khoảng 100 trang, bao gồm 10 đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa game thủ này với bộ phận chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên điều thú vị nhất trong dữ liệu cá nhân của Michael đó là số tiền anh đã tiêu vào game.

  [​IMG]


  Theo đó EA tiết lộ Michael đã bỏ ra tổng số tiền lên đến 10 ngàn USD trong vòng 2 năm chơi game. 10 ngàn USD tức vào khoảng 231 triệu VND. Game thủ này cho hay anh đã thật sự bất ngờ khi biết mình tiêu vào một tựa game nhiều đến thế. Tuy nhiên điều đáng nói là Michael đã tính toán nhầm dữ liệu mà EA gửi cho mình. Theo đó khi nhìn vào File PDF mà Michael chia sẻ, năm đầu tiên chơi game anh tiêu khoảng hơn 6 ngàn USD và năm tiếp theo anh tiêu khoảng 10 ngàn USD. Với tổng số tiền là 16 ngàn USD, anh chàng này đã tiêu khoảng 373 triệu VND vào game.

  Đây quả thật là một con số khổng lồ, ngay cả với điều kiện sống cao của những nước phương Tây. Chính vì thế Michael đã cảm thấy mình may mắn đến như thế nào khi sớm biết được dữ liệu này và biết ngưỡng trước khi quá tay.

  [​IMG]


  Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể tiêu nhiều tiền đến thế vào game? Bạn ước tính bản thân đã chi ra bao nhiêu cho một tựa game từ trước đến nay? Hãy cho GameHub biết thông qua bình luận bên dưới.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất