Game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG trải nghiệm khinh công chiến đấu "hệt như phim"

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Khinh công là một phần không thể thiếu trong các sản phẩm đậm chất kiếm hiệp, tuy nhiên đưa hẳn nó vào chiến đấu như Thiên Long Bát Bộ 2 VNG là một bất ngờ khá lớn đối với fan hâm mộ.

  Khinh công vốn được xem như một bộ môn đầy huyền bí và cool ngầu trong thế giới kiếm hiệp. Các đại hiệp xuất chiêu khi đang bay lướt trên không với nhiều động tác phi thường luôn là phần thu hút người xem trong các phim võ thuật. Tuy nhiên việc đem chức năng này vào game lại gặp phải một số rào cản kỹ thuật. Vì vậy cho đến giờ vẫn có rất ít game MMORPG đề tài kiếm hiệp đưa phần khinh công vào, đưa nó hẳn vào phần chiến đấu lại càng hiếm hoi hơn. Thật may, cùng với sự phát triển của công nghệ, đến năm 2022 này Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã thành công trong việc mang khinh công vào tính năng chiến đấu trong game.

  [​IMG]


  Trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, tính năng khinh công được phát triển rất rộng và có thể tạm chia làm 2 mảng ứng dụng là di chuyển và chiến đấu. Điều này tạo nên một khác biệt rất lớn so với các sản phẩm võ hiệp khác vốn chỉ khai thác mảng di chuyển là chính.

  Khinh công - công cụ di chuyển trên mọi địa hình trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

  Tính năng khinh công trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ bao gồm 3 bước (Nhảy lên – Lướt, đạp mây – Tiếp đất) khi di chuyển nó sẽ giúp đưa nhân vật bay lên không trung và lướt đi một đoạn khá xa. Nó giúp nhảy qua các môi trường phức tạp như nhà cửa, tường thành hay một con sông nhỏ. Khinh công sẽ ảo diệu hơn đi ngựa vì nó giúp bạn có thể ngắm cảnh từ trên cao với phong thái rất điềm nhiên tự tại.

  [​IMG]


  Không chỉ là di chuyển vượt chướng ngại và đi khoảng cách xa, khinh công trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG còn làm được hơn thế nữa và đây cũng chính là nét rất đặc sắc mà chỉ sản phẩm này mới khai thác. Đó là tính năng khinh công linh động khi tiếp xúc với môi trường. Nếu đang di chuyển mà gặp mặt nước, khinh công sẽ tự động chuyển thành “thủy thượng phiêu” giúp nhân vật lướt băng băng qua mặt sông hồ một cách dễ dàng.


  Ngược lại, nếu đang bay lên cạnh một tường thành hay vật thẳng đứng thì khinh công cũng tự nhận dạng và chuyển thành các động tác bích hổ du tường kết hợp trèo lên phía trên. Chiêu thức này đặc biệt hữu dụng khi trèo tường thành hoặc các cột trụ khổng lồ ở cung điện.

  Một điểm cực kỳ thú vị của khinh công trong Thiên Long Bát Bộ 2 đó chính là mỗi môn phái có một hiệu ứng khác nhau khi thi triển. Hiệu ứng sẽ cộng với màu đặc trưng của môn phái tạo thành nét rất riêng khi bay trên trời. Ví dụ như Võ Đang sẽ là một chùm phi kiếm màu lam lướt theo nhân vật, Cái Bang sẽ là một con rồng vàng, Nga My là phi điểu màu hồng...

  [​IMG]


  Nhìn chung mảng khinh công trong di chuyển của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG mang lại rất nhiều nét độc đáo chứ không chỉ đơn thuần là nhảy và lướt là xong. Người chơi sẽ có cảm giác giống như đang tham gia vào một thế giới võ hiệp khi có thể dùng khinh công lướt nước, trèo tường đột nhập như các nhân sĩ giang hồ hành động. Nhưng nó vẫn chưa dừng lại khi Thiên Long Bát Bộ 2 VNG thậm chí đưa khinh công vào cả phần chiến đấu.

  Khinh công chiến đấu - Nét đặc sắc riêng của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

  Phần khinh công chiến đấu sẽ đưa game thủ đến một tầm cao khác. Khi chiến đấu, nhân vật sẽ có khả năng nhảy lên không trung và giữ vững độ cao đó để tấn công. Điều này tạo ra một sự khác biệt độc đáo khi một màn giao tranh đông người sẽ hình thành 2 nhóm chiến đấu: trên không và mặt đất. Các nhóm này có thể tấn công chéo hoặc trực diện với nhau, khi đó bên nào có kỹ năng khinh công điêu luyện hơn sẽ chiếm ưu thế.

  Hơn nữa, nhân vật thuộc các môn phái đánh xa sẽ cực kỳ linh động khi có thể tung đòn tới bất cứ nhóm nào. Ngược lại, nhóm cận chiến cũng hoàn toàn có thể truy đuổi đến sát kẻ địch cũng với khả năng khinh công của mình. Có một điểm khác biệt là nhóm cận chiến khi đang khinh công giao chiến với mục tiêu mặt đất sẽ tự hạ độ cao xuống vừa tầm đánh. Nếu giao chiến với đối thủ đang khinh công trên không thì nhóm cận chiến cũng nhảy lên vừa với độ cao tương ứng. Nghĩa là nhóm cận chiến không hề lép vế khi tham gia một trận chiến có khinh công.

  [​IMG]


  Không chỉ góp phần bay nhảy phân tầng, khinh công còn có thể kết hợp với một số chiêu thức của mỗi môn phái tạo thành những đòn tấn công vô cùng mới lạ. Nó cũng là một tính năng thống nhất nên bạn có thể dùng khinh công di chuyển từ ngoài vào một khu vực chiến đấu rồi tham chiến ngay hoặc đang đánh nhau thì rút lui nhanh bay ra khỏi vùng chiến sự một cách rất linh động.

  Ngoài việc mang lại một trải nghiệm độc đáo khi phân tầng một trận chiến thì tính năng khinh công chiến đấu còn tạo ra những pha giao chiến trên không đẹp mắt đúng chất kiếm hiệp. Mặt khác, nó khắc phục một phần tình trạng đông đúc khi giao chiến lớn vì một nhóm sẽ tách ra chiến đấu từ trên không giúp tầm nhìn được cải thiện hơn, tránh tình trạng đông quá dẫn đến không nhìn thấy nhân vật của mình trong đám chen chúc.

  [​IMG]


  Có thể nói khinh công nói chung và khinh công chiến đấu nói riêng trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG là một tính năng đặc biệt giúp tựa game này khác biệt hẳn so với các sản phẩm cùng thể loại võ hiệp. Không chỉ giúp game thủ cải thiện tầm nhìn khi giao chiến mà nó còn mở ra một trải nghiệm mới, một khái niệm mới khi vừa phi thân vừa chiến đấu kết hợp các chiêu thức mới. Đây sẽ là một trải nghiệm chưa từng được khai phá trong thế giới MMORPG võ hiệp.

  Kết

  Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ vào tháng 11 này với nhiều sự kiện hấp dẫn. Đây là tựa game chuẩn nguyên tác Thiên Long Bát Bộ, song song với việc giữ nguyên những nét đặc trưng của dòng này thì game sẽ có những cải tiến mang tính thời đại mở ra một thế giới Thiên Long Hoàn Mỹ. Game được phát triển bởi Perfect World và VNGGames độc quyền phát hành tại Việt Nam.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất