Game thủ tạo skin gợi cảm cho Street Fighter bị Capcom sờ gáy

ga5611687
 1. Tài khoản kêu gọi vốn cộng đồng đã bị khóa nhưng hai modder vẫn quyết tâm hoàn thiện bộ cánh sexy cho những nhân vật trong game.

  Căn cứ theo đạo luật bản quyền kỹ thuật số DMCA, Capcom đã đưa ra thông báo yêu cầu gỡ bỏ skin gợi cảm mà hai game thủ đã chế ra cho các nhân vật Street Fighter. Trước đó, hai game thủ / modder Brutal Ace và Khaledantar666 đã công khai kêu gọi tài trợ bằng hình thức gọi vốn cộng đồng trên trang Patreon. Đây là cách góp vốn mà những người tham gia sẽ đóng góp một mức tiền nhất định, tài trợ cho hoạt động sản xuất của người gọi vốn và nhận về những ưu đãi đặc biệt cho riêng mình.

  [​IMG]
  Đây không phải lần đầu game thủ tạo skin sexy cho Street Fighter.

  Cụ thể hơn, “ưu đãi” mà các modder dự định dành tặng cho những người hỗ trợ mình là quyền trải nghiệm sớm bộ skin gợi cảm dành cho các nhân vật Street Fighter, sau này bộ skin sẽ được phát hành miễn phí. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Capcom phản đối hành vi trục lợi này của các game thủ, hơn nữa, một số mẫu skin còn vi phạm thêm bản quyền nhân vật của các bên khác, ví dụ như Marvel.​


  [​IMG]
  Một skin cho Chunli trong tạo hình Wonder Woman.​

  Kết quả cuối cùng là tài khoản gọi vốn của cả 2 game thủ đều đã bị khóa ngay lập tức. Khaledantar666 chia sẻ trên trang cá nhân ở Deviant Art như sau: “Như các bạn đã biết, Capcom đã gửi thông báo yêu cầu chúng tôi hạ trang Patreon theo đúng luật bản quyền kỹ thuật số. Patreon cho chúng tôi 48 giờ để thông báo cho tất cả những người hỗ trợ về tình huống này và tôi đã thực hiện thông báo cho toàn bộ mọi người thông qua email và tin nhắn. Hiện nay trang Pageon của tôi đã bị đóng…”. Tuy vậy, game thủ này khẳng định anh sẽ vẫn tiếp tục hoàn thiện bộ skin, đồng thời các link dẫn đến Youtube và trang Reddit liên quan đã tạm thời bị đóng.

  Game thủ Brutal Ace lại trích dẫn những phản ứng dữ dội từ chính những game thủ khác trên trang Reddit – rất nhiều người tỏ ra bất mãn vì phải trả tiền cho một bản mod. Do đó, game thủ này quyết định tạm ngưng việc phát hành bản mod trong một thời gian, chưa hẹn ngày trở lại.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất