Game thủ sẽ sớm được thưởng thức Bloodborne trên PC?

Phiêu Vũ
 1. Rất tiếc, đó không phải là một bản port chính thức, mà là thông qua trình giả lập PS4 có tên ShadPS4.

  Bloodborne có thể sẽ sớm chơi được trên PC một cách không chính thức với sự trợ giúp của trình giả lập PlayStation 4. Kể từ khi phát hành vào năm 2015, không thiếu những người hâm mộ đã yêu cầu phiên bản PC của trò chơi nhập vai hành động được mến mộ của nhà FromSoftware. Tuy nhiên, bất chấp những lời cầu khẩn ấy, Sony, người nắm giữ bản quyền của thương hiệu, vẫn chưa bật đèn xanh cho bản port. Trải qua nhiều năm đau khổ chờ đợi mà không có kết quả, gần đây, một số người dùng đang tự mình giải quyết vấn đề và thậm chí còn giới thiệu một trình giả lập đầy hứa hẹn có thể sớm cho phép người chơi trải nghiệm Bloodborne trên PC của họ.

  [​IMG]


  Bloodborne từ lâu đã được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất của thể loại Soulslike, với nhiều người hâm mộ tin rằng game nhập vai hành động đậm chất Lovecraftian này chắc chắn thuộc top 3 trong các tựa game của FromSoftware. Tuy nhiên, vị thế độc quyền của PlayStation cũng có nghĩa là phạm vi tiếp cận của nó bị hạn chế hơn so với các tựa game đa nền tảng khác, khiến người hâm mộ rất tiếc nuối. Hơn nữa, một người trong cuộc đáng tin cậy còn báo cáo thêm rằng cả FromSoftware và Sony hiện không có kế hoạch chuyển Bloodborne sang PC, mặc dù đạo diễn Hidetaka Miyazaki đã tuyên bố rằng ông không phản đối ý tưởng này.

  [​IMG]


  Một bản port chính thức của Bloodborne có thể còn lâu mới xuất hiện, nhưng người chơi PC vẫn có thể sớm được đi săn trong thành phố Yharnam giả tưởng thông qua việc sử dụng một trình giả lập không chính thức. Các nhà phát triển của ShadPS4, một trong những trình giả lập PlayStation 4 tương đối mới, đã đăng một đoạn clip đầy hứa hẹn về Bloodborne chạy trên PC. Đoạn video ngắn kéo dài chưa đầy một phút và giới thiệu trình tự khởi động của trò chơi, menu tiêu đề và màn hình tạo nhân vật có phần lỗi.


  Mặc dù đây là một bước tiến lớn liên quan đến việc mô phỏng PlayStation 4, nhưng bản port không chính thức này vẫn chưa hoàn thiện và còn lâu mới sẵn sàng cho bản phát hành 1.0. Hiện tại, việc cố gắng vượt qua màn tạo nhân vật sẽ dẫn đến lỗi trong game, và chính những người đứng sau ShadPS4 cũng thừa nhận đó chỉ là bước khởi đầu và còn rất nhiều việc phải làm. Các nhà phát triển trình giả lập chưa cung cấp thời điểm phát hành cụ thể cho phiên bản ổn định, nhưng người hâm mộ hy vọng rằng họ sẽ không phải chờ quá lâu để được chơi một trong những tựa game độc quyền PlayStation được hoan nghênh nhất trên PC.

  [​IMG]


  Những người hâm mộ Bloodborne có thể hài lòng với hiệu năng ngày càng tăng của các trình giả lập không chính thức, nhưng vẫn có lo ngại rằng Sony có thể hạn chế việc phát hành chương trình của bên thứ ba vì vi phạm bản quyền. Tính hợp pháp của các trình giả lập không chính thức từ lâu đã luôn là một vấn đề nan giải. Gần đây nhất, Nintendo đã buộc Yuzu, một trình giả lập Switch nổi tiếng, buộc phải đóng cửa sau một vụ kiện ngắn gọn.

  [​IMG]


  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất