Game thủ sắp có thể chơi game điện thoại trên máy tính mà không cần trình giả lập

Yaezakura
 1. Cổng Play Store Windows sẽ cho phép người chơi trải nghiệm game Mobile trên máy tính.

  Các trò chơi trên PC đang dần trở nên "di động" hơn với những sản phẩm cộng nghệ mới như Steam Deck của Valve hay thiết bị cầm tay của Razer. Tuy nhiên, tại Lễ trao giải Game 2022, Google đã chơi một lá bài Uno ngược với tiết lộ rằng công ty đang đưa trò chơi di động đến nền tảng PC thông qua cổng Play Store Windows.

  [​IMG]


  Tuy lượng thông tin được Google chia sẻ tại The Game Awards khá ít ỏi, nhưng công ty đã xác nhận rằng Play Store sẽ đến với Windows trong năm 2022. Dịch vụ này sẽ cho phép người chơi chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị di động và Windows nhờ khả năng tương thích lưu đám mây của ứng dụng mới.

  Mặc dù các trò chơi PC có thể chạy trên thiết bị di động nhờ các dịch vụ phát trực tuyến như Geforce Now, nhưng Google khẳng định họ sẽ không sử dụng cách tiếp cận tương tự trong việc đưa ứng dụng CH Play lên Windows. Thay vào đó, cửa hàng sẽ hoạt động ngay trong hệ điều hành của Microsoft mà không cần bất kỳ tích hợp đặc biệt nào với Windows 11.

  [​IMG]


  Việc phá vỡ bức tường giữa thiết bị di động và PC có thể đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người chơi. Ứng dụng Windows Play Store sắp ra mắt cũng có thể mở rộng thư viện của Steam Deck, một điều đáng mừng xảy ra nhờ khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành. Chuyến phiêu lưu này của Google cũng đánh dấu sự hiện diện của công ty trên nền tảng Windows, nhưng liệu nó có thành công hơn Stadia hay không, vấn đề này cần nhiều thời gian để đánh giá. Mặc dù phiên bản Windows của Google Play vẫn chủ yếu phục vụ thị trường thông thường, nhưng có lẽ động thái trên sẽ giúp tập đoàn có chỗ đứng tốt hơn trong thị trường tổng quan, từ đó khởi động lại kế hoạch thống trị lĩnh vực game của họ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất