Game thủ nhí phát tài nhờ LOL sẽ bỏ học theo game?

Cheryl
 1. “Trẻ con 12 tuổi qua được piano cấp 10 hay vào đội cờ vây quốc gia thì được coi là thần đồng, thế tại sao 12 tuổi có thể chơi game đến cấp vương giả lại bị xã hội chỉ trích? Điều này vô cùng bất công!”

  Sau khi tin tức Xiao Xin – một cậu bé 12 tuổi nhưng đã kiếm được trăm triệu mỗi tháng nhờ tài chơi game siêu quần và ký hợp đồng với PandaTV – ngoài các fans vẫn luôn theo dõi các Live Streaming của cậu bé ra thì rất nhiều game thủ cũng tham gia bình luận chuyện này. Khi được phỏng vấn, mẹ Xiao Xin nói: “Trẻ con 12 tuổi qua được piano cấp 10 hay vào đội cờ vây quốc gia thì được coi là thần đồng, thế tại sao 12 tuổi có thể chơi game đến cấp vương giả lại bị xã hội chỉ trích? Điều này vô cùng bất công!” Ý kiến này được rất nhiều netizen đồng tình.

  [​IMG]


  Sau khi kí hợp đồng với PandaTV, đương nhiên việc học tập của Xiao Xin cũng bị ảnh hưởng, đối với vấn đề này, cư dân mạng đã có 2 luồng ý kiến. Những người ủng hộ cho rằng không phải ai cũng có sở trường về học hành, Xiao Xin nhờ làm Live Streaming cho game chẳng những thay đổi được tính cách hướng nội mà còn kiếm được số tiền rất lớn, thậm chí các sinh viên tốt nghiệp đại học cũng không có mấy người kiếm được trăm triệu mỗi tháng. Hơn nữa, một tuyển thủ có tài như cậu bé, nếu sau này gia nhập đội chơi chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thành danh, những người chỉ trích cậu bé trước hết cứ kiếm được trăm triệu mỗi tháng đi rồi hãy phán đúng sai, đừng chỉ làm anh hùng bàn phím như thế.

  [​IMG]


  Còn những dân mạng phản đối hầu hết đều tỏ ý lo lắng cho tương lai của Xiao Xin, họ cho rằng học tập ở trường không chỉ để học kiến thức trong sách vở mà còn là bước đệm vô cùng quan trọng cho việc bồi dưỡng nhân cách. Xiao Xin hiện giờ tiếp xúc quá sớm với sự nổi tiếng qua mạng, nhất là chịu sự công kích của các anh hùng bàn phím sẽ gây ảnh hưởng đến cậu bé. Nhỡ sau này Live Streaming không còn hot nữa, thu nhập đột nhiên giảm mạnh sẽ gây đả kích lớn đối với một cậu bé mười mấy tuổi.

  [​IMG]


  Xiao Xin cũng tỏ ý học tập luôn là điều không thể thiếu, cho dù bận rộn với công việc nhưng cậu sẽ cố gắng theo kịp bài vở trên lớp, dù lựa chọn của cậu như thế nào thì cậu cũng sẽ có trách nhiệm với nó.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất