Game thủ Nhật Bản dùng 10 năm thanh xuân sưu tập hơn 1000 băng game khác nhau của "điện tử 4 nút"

Lemon
 1. Nintendo lần đầu tiên phát hành máy tại Nhật Bản vào năm 1983 với tên gọi Family Computer hay Famicom.

  Một trong những trải nghiệm mua sắm thú vị nhất mà bạn có thể có được khi tới Nhật Bản là lạc bước bên trong các cửa hàng mà các kệ đồ được xếp full các băng game retro từ sàn nhà đến kịch trần. Đối với 500 anh em game thủ thì cảm xúc khi tìm thấy một cửa hàng như vậy không khác gì cảm xúc của một nhà khảo cổ tìm được các di tích lịch sử chưa ai tìm ra, lồng ngực ngập tràn sự phấn khích và lòng tôn kính trước những tượng đài của một thời đã qua.

  [​IMG]
  Famicom.


  Tuy nhiên, những bức hình ấn tượng dưới đây không phải ở một cửa hàng nào ở Akihabara, mà là nhà của một fan cứng tận tâm, người đã cất công truy tìm và sở hữu bằng được các băng game từng phát hành thương mại cho Nintendo Famicom. Có thể các bạn đã biết, Nintendo Entertainment System (NES) là một máy chơi game gia đình 8 bit thuộc thế hệ thứ 3 do Nintendo sản xuất. Nintendo lần đầu tiên phát hành máy tại Nhật Bản vào năm 1983 với tên gọi Family Computer hay Famicom.

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  Bộ sưu tập đáng nể của @corner_mask.


  Người dùng Twitter @corner_mask cho biết anh đã mất 10 năm để có thể sở hữu tổng cộng 1053 băng game khác nhau. Đặc biệt, mỗi một băng game đều còn nguyên trạng, được đóng hộp và có cả sách hướng dẫn sử dụng. Đây thực sự là một điều đáng kinh ngạc khi những băng game này có từ khi hầu hết các game thủ còn là những đứa trẻ, không biết nâng niu những chiếc hộp bằng giấy.

  Nhìn vào các kệ đầy ắp, bên cạnh những băng game retro chúng ta còn dễ dàng nhận ra một số thiết bị như đệm chạy Family Trainer, Robot / ROB, phụ kiện đi kèm karaoke Famicom và Exciting Boxing (tựa game của Konami với một hình nộm bằng hơi cho game thủ đấm thỏa thích), ...

  [​IMG]


  Ngoài ra, game thủ này còn tiết lộ số tiền lớn nhất mà mình từng bỏ ra để mua một băng game là khoảng 200.000 yên (tương đương 1820 USD) cho Battle Rush: Build Up Robot Tournament - một tựa game chơi cùng với thiết bị ngoại vi Datach của Bandai.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất