Game thủ Nhật Bản 93 tuổi vẫn phá đảo "đường đua ảo" cực chất

Lemon
 1. Từng là tài xế vào những năm 70 của thế kỷ trước, game thủ người Nhật 93 tuổi này đang tìm lại niềm vui thời trai trẻ sau tay lái trong các game đua xe của cháu trai mình.

  Bước sang năm Covid thứ 2, người người nhà nhà dường như đã quen với cảnh giãn cách xã hội và hạn chế ra đường khi không cần thiết. Chính vì có nhiều thời gian ở nhà hơn nên năm 2020 được xem như năm "ăn nên làm ra" đối với ngành công nghiệp Game Online và lối sống ở nhà cũng khuyến khích nhiều người livestream để duy trì các kết nối xã hội hơn trước. Nhiều câu chuyện thú vị trong thời gian nghỉ dịch đã được đăng tải trong thời gian qua, trong đó, câu chuyện về kênh YouTube của một anh chàng người Nhật có tên Olivon Corp khiến nhiều người bất ngờ hơn cả.

  Là một kênh YouTube khá có tiếng trong khoảng thời gian trở lại đây nhưng người xuất hiện trong các video có lượt xem khủng lại không phải là chủ kênh mà là người ông đã 93 tuổi của anh chàng.

  [​IMG]


  Được biết, ông nội của chủ kênh từng là một tài xế taxi ở Tokyo vào năm 1960, 20 năm sau từ những năm 1970 đến 1990, ông lại bén duyên với nghề lái xe tải. Ông nội đam mê tốc độ này đã từng lái rất nhiều mẫu xe nội địa của Nhật Bản nhưng mẫu ông thích nhất chính là chiếc xe cổ điển Mazda Savanna RX7. Từ trước đến nay, ông không có hứng thú với các tựa game online nhưng gần đây lại muốn thử một trong những game mà mình nhìn thấy: Game đua xe Forza 7.

  Điều đặc biệt là trong danh sách các chiếc xe của Forza 7 có chiếc xe mà ông yêu thích - Mazda Savanna RX7, nên ông muốn "chạy thử" vài vòng. Trong video dưới đây, ông nội 93 tuổi đã được lái chiếc Mazda Savanna RX7 lần đầu tiên sau hơn 20 năm, dù chỉ là trên màn hình nhưng trông ông rất vui vẻ và hạnh phúc.


  Dù chiếc xe đã bị bán đi từ khá lâu, trước cả khi người cháu trai ra đời nhưng ông vẫn luôn hồi tưởng về nó. Thậm chí, ông còn nhờ người cháu chọn cho mình chiếc xe màu bạc như chiếc ông từng sở hữu. Tất cả quá trình chơi game của game thủ cao tuổi này đều được ghi lại và đăng tải, nhanh chóng đã gây bão trên mạng Internet.​  Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng có thể thấy những kỹ năng lái xe của ông vẫn rất thành thạo. Khi chơi, ông vẫn phải đeo ống thở và người xem có thể nghe thấy tiếng thở khò khè cũng như giọng nói có phần khó khăn của ông, nhưng tất cả điều đó không cản trở được niềm đam mê lái xe bất diệt của ông nội đã 93 tuổi này.​  Có vẻ như người cháu trai đã thiết lập rất tốt những phụ kiện cho đâm mê của người ông đã tuổi cao sức yếu của mình. Dù đại dịch đã gây ra nhiều thiệt hại về người cũng như kinh tế, nhưng không thể phủ nhận một mặt tích cực hiếm hoi của nó là khiến mọi người ở nhà và dành thời gian cho gia đình cũng như người thân nhiều hơn.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất