Game thủ “mừng rơn” khi tin đồn PS5 sẽ có khả năng tương thích ngược

leco94
 1. Đây là một trong những tính năng đáng được mong chờ nhất nếu như PS5 chính thức được phát hành trong thời gian tới.

  Trước đây, Sony đã từng từ chối rất nhiều lần về việc trả lời liệu PS5 có khả năng tương thích ngược với PS4 hay không. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc điều hành của Sony, Shawn Layden đã nhận ra rằng tính năng tương thích ngược (Backward Compatible) nhận được rất nhiều phản hồi yêu cầu từ phía game thủ PS4 hiện tại, nhưng đồng thời cũng cho rằng, rất ít người thực sự sử dụng nó.

  [​IMG]


  Đây là quan điểm có thể “đập tan” mọi hy vọng của game thủ về một sự tương thích ngược giữa PS5 trong tương lai với các trò chơi hiện tại của PS4. Thế nhưng, Sony vẫn có thể thay đổi quan điểm của mình. Theo NPD Rush Mat Piscatella, Sony đang chuẩn bị thực hiện một sự thay đổi 180 độ về lập trường thiết lập khả năng tương thích ngược giữa các nền tảng Console Next-Gen trong tương lai với hệ máy Current-Gen hiện tại là PS4.

  [​IMG]


  Ngoài ra, Piscatella Nhận sẽ rất ngạc nhiên khi Xbox thế hệ tiếp theo cũng có tính năng tương thích ngược. Khả năng tương thích ngược Xbox One đã cho phép người chơi thưởng thức các trò chơi Xbox 360 và có vẻ như Microsoft sẽ rất muốn duy trì tính năng đó trong tương lai. Nhiều người đồng ý rằng nếu Sony làm cho PS5 có khả năng tương thích ngược thì đây là một động thái kinh doanh cực kỳ thông minh từ công ty.

  [​IMG]


  Mặc dù PS4 vẫn dẫn đầu Xbox One về doanh số, khả năng tương thích ngược là một tính năng mà Microsoft đã có thể phát huy tốt hơn rất nhiều so với những gì Sony đã quyết định đối với cỗ máy Console hiện tại của mình. Khả năng tương thích ngược của Xbox One, cũng là một điểm thu hút game thủ trên toàn thế giới, bởi lẽ nền tảng Xbox 360 ngày nào đã từng là một hệ sinh thái game vô cùng phong phú và lớn mạnh. Vậy nên, nếu như quyết định trang bị PS5 khả năng tương thích ngược thì đây sẽ là một bước đi mang tính chiến lược của Sony trong việc cạnh tranh với đối thủ hàng đầu – Microsoft.

  [​IMG]


  Nhận xét của Piscatella, có thể chỉ là một gợi ý, nhưng thật hợp lý khi nghĩ rằng Sony sẽ làm cho tính năng này trở thành hiện thực đối với thế hệ Console tiếp theo. Ngoài tương thích ngược thì gần đây Sony cũng đã trở nên rất lắng nghe game thủ của mình để tiếp tục cải thiện hệ thống của mình. Một số tính năng mới bao gồm khả năng thay đổi tên người dùng PSN hay tính năng Cross-Play giữa PS4 và các nền tảng khác. Vì vậy, game thủ có thể có quyền hy vọng về một tương lai đầy tươi sáng đối với cỗ máy Console của Sony trong tương lai.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất