Game thủ mù với quyết tâm phá đảo game suốt 5 năm trời

Hard
 1. Một nỗ lực không mệt mỏi của một người kém may mắn khi mất đi đôi mắt với hy vọng giản đơn là được chơi game như người bình thường.

  Với chúng ta, những hoạt động giải trí hằng ngày như xem phim, đọc truyện, chơi game có lẽ là điều quá bình thường. Có lẽ điều phàn nàn duy nhất chỉ là không đủ thời gian hay tiền bạc để đầu tư vào sở thích mà thôi. Nhưng với những con người kém may mắn hơn, những con người đã mất đi một phần thân thể, mất đi một phần giác quan... thì quả thực những điều ấy là vô cùng xa xỉ.

  Nhưng có lẽ chính vì những thiếu thốn của bản thân như vậy mà họ có một nguồn nghị lực khổng lồ, luôn biết cố gắng không mệt mỏi trước những việc mà phần lớn người bình thường như chúng ta đã phải bỏ cuộc từ lâu. Terry Garrett là một người như thế.

  [​IMG]


  Anh chàng sinh viên mù theo học khoa công nghệ thuộc trường đại học Colorado này bắt đầu hành trình đầy kiên trì của mình từ năm 2011 với mục tiêu duy nhất là hoàn thành tựa game Legend of Zelda: Ocarina of Time trên máy Nintendo 64. Từ đây hẳn bạn sẽ tự hỏi làm sao một người khiếm thị như Terry lại có thể chơi một tựa game nhập vai phức tạp như Orcarina of Time. Câu trả lời chính là đôi tai, như một Daredevil hay Zatoichi đích thực.

  [​IMG]


  Chỉ với một cặp loa, Terry có thể nghe được những âm thanh báo hiệu cho kẻ địch hay môi trường xung quanh, từ đó đưa ra những hành động tương ứng. Tất nhiên anh cũng phải đi theo một chuỗi hành động thử và sai nhằm đi đến kết quả cuối cùng, bên cạnh việc sử dụng phần mềm giả lập nhằm có thể lưu game đúng lúc. Dù có những giải pháp như vậy, Terry cũng mất đến 5 năm để đi đến tận cuối con đường trong Orcarina of Time.

  Trong video đăng tải trên Youtube, Terry chia sẻ:

  [​IMG]


  Năm năm quả thực là một chặng đường rất dài và bền bỉ đối với một người như Terry, cho thấy ý chí của anh mạnh mẽ đến thế nào, dù đây đơn giản chỉ là một thú vui đơn thuần so với người bình thường. Trên tất cả nó chứng minh bất cứ ai cũng có thể cảm nhận cái hay của một tựa game miễn là có niềm đam mê bên trong mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất