Game thủ “luyện” game trước khi lên đường nhập ngũ

mjuxinh
 1. Riêng đối với các game thủ, khi thói quen, sở thích chơi game dường như đã trở thành một phần khó tách rời trong cuộc sống, thì việc lên đường nhập ngũ cũng đồng thời giống như là “rửa tay gác kiếm”.

  Đối với mỗi thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, đi nghĩa vụ quân sự hẳn đều mang trong lòng nhiều tâm trạng phức tạp đan xen nhau. Nửa bỡ ngỡ khi chuẩn bị bước chân vào một môi trường mới với nhiều thử thách mới. Nửa háo hức khi mang trên vai trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc đó là giữ gìn, bảo vệ nền hòa bình, độc lập của dân tộc. Cùng với đó là cả những nỗi buồn, khi phải tạm xa gia đình, người yêu, bạn bè và cả những thói quen, thú vui trước nay cũng tạm thời gác lại.

  [​IMG]


  Riêng đối với các game thủ, khi thói quen, sở thích chơi game dường như đã trở thành một phần khó tách rời trong cuộc sống, thì việc lên đường nhập ngũ cũng đồng thời giống như là “rửa tay gác kiếm”. Ai cũng biết rằng sống và rèn luyện trong môi trường quân đội vô cùng khắt khe, sự quản lý thời gian nghiêm ngặt, ngay việc sử dụng điện thoại cũng rất hạn chế, chứ không nói đến việc “cày” game lướt web.

  Thế nhưng xem ra các game thủ đón nhận thử thách này với tâm thế khá thoải mái. Thậm chí có game thủ trước giờ lên đường nhập ngũ vẫn còn tranh thủ “làm vài ván”.

  [​IMG]

  [​IMG]


  “Không quan tâm quá nhiều đến mọi thứ xung quanh” thường được cho là sự vô tâm hời hợt trong tính cách của hầu hết các game thủ. Nhưng đôi khi chính nhờ đó mà các game thủ giữ cho mình được sự lạc quan, bình tĩnh trong bất cứ trường hợp nào. Ngay cả khi chuẩn bị lên đường nhập ngũ, chuẩn bị đối mặt với những khó khăn, thử thách mới, game thủ vẫn tạo cho mình tâm thế thoải mái nhất bằng cách… tranh thủ chơi một vài ván game.

  Đã có rất nhiều những so sánh giữa thế hệ trẻ ngày nay với thế hệ cha anh giữ nước trước đây. Rằng thệ hệ trẻ của thời đại công nghệ này chỉ biết đến game, internet, hay những thú vui hưởng thụ khác. Nhưng có lẽ, cũng nên nhìn vào sự khác nhau của từng thời đại để có được những nhìn nhận khách quan hơn, để từ đó nên đặt niềm tin vào thế hệ trẻ ngày nay, bằng sự nhanh nhạy trong việc tiếp thu những tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật, sẽ đưa đất nước ta ngày một phát triển văn minh, tiến bộ hơn nữa, và trong những trường hợp nhất định, họ cũng sẽ vẫn sẵn sàng đứng lên chiến đấu để bảo vệ dân tộc mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất