Game thủ Dota2: “Cuộc sống đâu chỉ sống bằng đam mê được”

Khánh Ly
 1. “Đôi khi chúng ta từ bỏ thứ chúng ta đam mê không bởi đam mê đã hết, mà chỉ đơn giản là cuộc sống đâu chỉ sống bằng đam mê được”.

  Bất cứ ai trong chúng ta đều có những sở thích, đam mê của riêng mình, và tất nhiên đều mong muốn có thể theo đuổi nó đến cùng. Nhưng hiện thực thì những gì mà chúng ta muốn lại bị chi phối bởi vô cùng nhiều những yếu tố khác. Ngay cả niềm đam mê game - điều tưởng như vô cùng nhỏ nhặt, thì cũng đôi khi bạn nên cân nhắc “có tiếp tục nữa hay không?”.

  [​IMG]

  Tất nhiên khi nói đến đam mê ở đây, tức là không nói đến những trường hợp thỉnh thoảng chơi để phục vụ cho nhu cầu giải trí bình thường. Đam mê - hẳn là sẽ mang nhiều ý nghĩa và tình cảm lớn hơn như thế.

  Như câu chuyện của một game thủ Dota2 dưới đây, có lẽ sẽ khiến nhiều game thủ xúc động. Và bản thân tin rằng rồi cũng sẽ có giai đoạn nào đó, chúng ta ít nhiều sẽ trải quan những cảm xúc như thế này. Điều chi phối lớn nhất đến chúng ta trong cuộc sống không ai khác chính là gia đình. Và game thủ này cũng không ngần ngại mà chia sẻ rằng, nếu một ngày bỏ dota, thì chắc chắn lí do duy nhất là vì gia đình.

  [​IMG]


  “Các bác cũng biết lí do PewPew disband rồi. Không biết nếu một ngày các bác bỏ dota thì lí do sẽ là gì? Với tôi thì chắc chắn là gia đình. Mấy ngày mưa gió như thế này mà ngồi quán net cày dota thì chẳng phải nghĩ. Chẳng quan tâm bên ngoài mưa gió bão thế nào. Tôi đã định là xuyên màn đêm mà bỗng mẹ gọi: “Về đi con, mày về mà giữ nhà không gió mưa thế này nó bay mất”.

  Bạn bè tôi nhiều đứa không biết mà cũng không tin là gia đình tôi sống trong một căn nhà tạm, một túp lều thì đúng hơn. Đơn giản vì là nạn nhân của giải phóng mặt bằng và túi của vài ông to nào đó. Tôi về thì chẳng mấy mà mưa, lại còn mất điện. Nhìn bố mẹ và chị xử lý chỗ dột mà tôi cảm giác như người ngoài.

  [​IMG]

  Hình ảnh ngôi nhà mà game thủ trong câu chuyện chia sẻ


  Đã quá lâu rồi tôi không về nhà và quan tâm đến ngôi nhà này, mà đầu tư quá nhiều thời gian vào Dota. Mẹ bảo là dù thế nào thì năm nay cũng nhận tiền đền bù mà xây nhà chứ thế này thì nhục lắm. Bố mày thì cứ mong mày trả thù cho bố mày chứ tao chỉ mong mày công việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc là được rồi.
  Cuối cùng thì cũng ngớt mưa và có điện các bác ạ. Có lẽ em sẽ không bỏ Dota, vì nó ngấm vào máu rồi. Nhưng mà chỉ là vài game giải tỏa chứ không còn chìm đắm nữa.


  Đôi khi chúng ta từ bỏ thứ chúng ta đam mê không bởi đam mê đã hết, mà chỉ đơn giản là cuộc sống đâu chỉ sống bằng đam mê được”.

  Mỗi người sẽ có những lý do riêng để theo đuổi hay từ bỏ đam mê của riêng mình. Tất nhiên nếu vì một lý do nào đấy phải từ bỏ thì hẳn đó sẽ là một điều vô cùng tiếc nuối. Như trước đó PewPew – caster game hàng đầu Việt Nam khi tuyên bố giải nghệ cũng đã từng chia sẻ “Đây có lẽ sẽ là một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của tôi”.

  [​IMG]

  Thế nhưng, nếu để hi sinh một thứ gì đó cho những mục đích cao hơn thì đó cũng là một điều đáng mừng. Hoặc không cần phải đến mức từ bỏ, chỉ cần bạn hạn chế, hoặc cân nhắc sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lý thì tin rằng mọi thứ đều có hướng giải quyết tốt đẹp cả.

  Còn bạn, trong trường hợp này bạn sẽ quyết định như thế nào?​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất