Game thủ dành 15 năm dựng lại con tàu khét tiếng nhất trong lịch sử nhân loại

Dương Thị Lan
 1. Phải mất đến 15 năm, modder và các cộng sự của mình mới cơ bản hoàn tất mô hình tàu Titanic siêu chi tiết trong Mafia: Definitive Edition.

  Tham vọng tái hiện con tàu Titanic trong Mafia: Definitive Edition của modder Robin Bongaarts bắt đầu từ năm 2006. Lúc đó, mục tiêu của anh khá khiêm tốn, chỉ là bổ sung thêm mô hình 3D của con tàu vào thế giới Mafia. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, các công cụ thiết kế như Sketchup và Cinema4D trở nên phổ biến, dự án của Robin Bongaarts không còn dừng lại ở đó, anh muốn dựng lại một phiên bản tàu Titanic tinh tế và phức tạp hơn nhiều.


  Chia sẻ với Eurogamer, Bongaarts cho biết: “Thời điểm trước khi bắt tay vào làm bản mod này, không có bất cứ tựa game Titanic nào cho phép người chơi tự do dạo bước khám phá con tàu. Ngay cả Ship Simulators hay Adventure Out of Time đều có những hạn chế nhất định. Bởi vậy, ngay khi phát hiện ra khả năng tùy chỉnh của Mafia, tôi biết đây sẽ là nơi hoàn hảo để tôi có thể tạo ra con tàu Titanic ảo của riêng mình. Ngày đó, các công cụ như Unreal Engine và Unity không được phổ biến như bây giờ nên tận dụng một trò chơi sẵn có như Mafia sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi chỉ cần mô hình chiếc thuyền và ném vào đó, tôi đã nghĩ đơn giản vậy đó.”

  Ban đầu, Bongaarts dự kiến chỉ mất 3 tháng để hoàn thành nhưng cuối cùng vì tham vọng lớn hơn, thời gian đã kéo dài đến tận 15 năm. Hiện Bongaarts có một nhóm modder cùng làm việc, cộng thêm hàng chục tình nguyện viên, giúp anh hoàn thành dự án. Theo cập nhật mới nhất vào tháng 5, nhóm modder đã làm xong phần lớn các boong chở khách bên trong con tàu.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Ngoài việc cung cấp mô hình tàu Titanic để game thủ khám phá, Bongaarts còn viết kịch bản một câu chuyện riêng gắn với con tàu từ khi khởi hành đến lúc bị chìm xuống đáy biển. Tuy nhiên, về phần cốt truyện thì hiện tại nhóm modder mới đang trong giai đoạn đầu phát triển. Phiên bản phát hành đầu tiên của bản mod chỉ đơn giản là cung cấp cho người chơi các tùy chọn ngày/đêm để khám phá con tàu và bến tàu.

  Phần 1 của bản mod dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng này. Độc giả quan tâm có thể theo dõi tiến trình và cập nhật thêm ảnh chụp con tàu trên ModDB.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất