Game thủ có thể Mod Game thoải mái với Steam Deck

Yaezakura
 1. Steam Deck tiếp tục thu hút sự chú ý với việc trở thành thiết bị console đầu tiên có đầy đủ hỗ trợ dành cho mod, bao gồm cả những bản mod trên Steam Workshop.

  [​IMG]


  Đa số game thủ đều công nhận mod là một trong những điểm thu hút nhất của PC và là lý do khiến nền tảng này không bị gò bó như Console - chẳng hạn như biến Fallout: New Vegas thành Star Wars, mang lại sức sống cho thị trấn Armadillo của Red Dead Redemption 2 hay tạo ra một cuộc cách mạng A.I. trong The Witcher 3. Máy chơi game của Sony, Nintendo và thậm chí cả Microsoft đều được kiểm soát bằng những quy định nghiêm ngặt, vì vậy modder không thể thỏa sức sáng tạo như trên PC.

  Tuy nhiên, Steam Deck về bản chất là một PC di động nên thiết bị có hỗ trợ mod đầy đủ. Hai đại diện của Valve, Greg Coomer và Pierre-Loup Griffais xác nhận rằng "người dùng thực sự có thể làm mọi thứ trên Steam Deck như trên một chiếc máy tính thông thường ... chúng tôi xây dựng thiết bị này nhằm hỗ trợ tất cả những điều đó."​

  [​IMG]

  Griffais cho biết thêm: “phiên bản Steam chạy trên thiết bị là phiên bản tương tự PC được điều chỉnh với giao diện người dùng và điều khiển khác. Vì vậy, tất cả các tính năng như Steam Workshop và công cụ hỗ trợ mod cũng sẽ có mặt đầy đủ." Vì vậy, người dùng Steam Deck có thể dễ dàng đăng ký và chơi game được mod giống như máy tính thông thường. Đối với các bản mod từ ModDB hoặc NexusMods, người dùng chỉ cần thao tác cài đặt y hệt như trên PC.

  Ngoài ra, Coomer và Griffais cũng chia sẻ rằng người dùng Steam Deck có thể cài đặt và tải trò chơi từ các cửa hàng khác như Epic, Ubisoft Connect, GOG Galaxy hoặc Origin.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất