Game thủ bị ban vì quay lại cảnh 18+ trong Baldur's Gate 3 giờ đã được “trả tự do”

Phiêu Vũ
 1. Nhà phát triển Larian Studios đã làm việc với Microsoft để khắc phục tình trạng này.

  Theo nhà phát triển Larian Studios, người chơi Baldur's Gate 3 trên Xbox bị ban vì quay lại một số nội dung 18+ sẽ sớm được “trả tự do”. Họ vẫn đang làm việc với Microsoft để điều chỉnh các chính sách liên quan.

  [​IMG]


  Vấn đề gần đây được đưa ra ánh sáng sau khi một người chơi có nickname Daddy-Vegas đăng lên Reddit nhằm cảnh báo những người dùng Xbox khác về việc sử dụng các công cụ của chính cỗ máy này để ghi lại những cảnh 18+ trong Baldur’s Gate 3. Daddy-Vegas dù không hề có ý định đăng tải những video này lên nền tảng mạng xã hội của Xbox, nhưng sau khi quay xong, video đã được tự động tải lên máy chủ Microsoft. Với 3 video, Daddy-Vegas đã bị phán quyết là vi phạm quy tắc ứng xử của nền tảng 3 lần và cuối cùng dẫn đến hình phạt bị ban 1 năm. Cộng đồng ngay lập tức dậy sóng, và đến chinh Larian, studio đứng sau Baldur’s Gate 3 cũng chú ý tới sự việc và đã liên hệ với Microsoft để khắc phục. Giám đốc xuất bản Michael Douse của studio cho rằng tình huống này là "khó chịu và không hay ho".​


  [​IMG]


  Bây giờ, có vẻ như mọi việc đã có tiến triển. Douse cho biết anh đã nhận được xác nhận rằng các lệnh cấm về việc quay lại cảnh nóng của Baldur's Gate 3 đang được gỡ bỏ và các cuộc thảo luận với Microsoft liên quan đến chính sách của họ vẫn đang tiếp diễn. Trong thời gian chờ đợi, tài khoản chính thức trên X/Twitter của Larian khuyên người chơi Xbox nên tắt nội dung người lớn trước khi tải clip của trò chơi lên.

  Baldur's Gate 3 đã xuất hiện trên Xbox trong lễ trao giải The Game Awards, nơi trò chơi nhập vai này đã giành được tổng cộng sáu giải thưởng, bao gồm cả Trò chơi của năm. Mặc dù quá trình ra mắt phiên bản Xbox của trò chơi diễn ra hầu như suôn sẻ, nhưng vẫn có một số trục trặc trong quá trình lưu trò chơi do sự cố. Theo Larian, một bản sửa lỗi hiện đang được thực hiện, nhưng tạm thời, nhà phát triển khuyên người chơi nên tạo và liên kết tài khoản Larian với hồ sơ Xbox của họ để cho phép lưu chéo. Máy chủ của Larian sẽ tự động tải lên năm bản lưu cuối cùng, đảm bảo người chơi sẽ không bị mất tiến trình.

  [​IMG]


  Baldur’s Gate 3 ban đầu không được phát hành trên Xbox do nhà phát triển không thể khiến tính năng co-op chia đôi màn hình của Baldur's Gate 3 hoạt động bình thường trên Xbox Series S. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng đã được đưa ra là game sẽ không cung cấp tính năng này trên cỗ máy nói trên để nó có thể xuất hiện trên Xbox. Mọi thứ có thể sẽ thay đổi trong tương lai, khi Larian vẫn đang tiếp tục tìm cách để hoàn thiện trò chơi của mình cho các phiên bản của Xbox.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất