Game thủ bất ngờ tố cáo đối thủ gian lận trong giải đấu đỉnh cao của Phục kích – Clan War

Khánh Ly

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.5 4 phiếu
 1. Bất ngờ trên group cộng đồng Phục Kích xuất hiện bài viết của một game thủ đến từ clan Hoàng Gia tố cáo đối thủ của mình sử dụng chiêu trò gian lận trong qua trình thi đấu giải Clan War.

  Với mong muốn đưa game thủ Phục Kích đến gần hơn với những giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp thế giới, giải đấu Clan War đã được tổ chức giành cho các xạ thủ Phục Kích. Đây cũng là giải đấu eSport đầu tiên của trò chơi kể từ khi phát hành tại Việt Nam.

  Đây là giải đấu đầu tiên quy tụ các clan hàng đầu của Phục Kích trong một giải đấu chuyên nghiệp và tầm cỡ với giải thưởng lên đến hàng trăn triệu đồng. Giải đấu là nơi để các clan cọ sát, học hỏi kinh nghiệm và chứng tỏ vị thế của clan “đỉnh” nhất trong Phục Kích.

  [​IMG]


  Ngay từ khi mới ra thông báo, giải đấu đã thu hút hơn 200 đội tuyển đến từ hàng chục clan trên cả nước tham gia đăng ký. Trong đó có những cái tên cực “hot” như:

  [​IMG]


  Chính thức diễn ra vòng loại từ ngày 14/2, chung kết miền vào 26/2 tại Hà Nội và 5/3 tại Tp.HCM, khi chủ nhân của chức Vô địch còn chưa đi đến hồi kết, thì bất ngờ trên group cộng đồng Phục Kích xuất hiện bài viết của một game thủ đến từ clan Hoàng Gia tố cáo đối thủ của mình sử dụng chiêu trò gian lận, hack, bug trong qua trình thi đấu giải.

  [​IMG]


  “Đây là những lời nói tâm huyết của một game thủ chân chính như tôi.

  Tôi là người mê game từ bé, đặc biệt là game bắn súng. Cho nên chẳng lạ gì có có game Phục Kích mà tôi không tham gia. Lúc mới đầu chơi cũng gà thôi, nhưng mà do chơi nhiều nên cũng quen tay và bắn khá hơn. Lúc ấy tôi chưa bắn ở clan nào cả. Trong vài trận đấu, Duẩn đã gặp tôi và mời tôi tham gia vào clan Hoàng Gia và tôi đồng ý. Say thời gian cố gắng tâm huyết và nhiệt tình với anh em, tôi được cất nhắc lên làm phó clan. Lúc ấy Hoàng Gia đang là Top 1 của Phục Kích, vì lượng thành viên quá đông nên Hoàng Gia tách ra thêm một nhánh nữa và đặt tên là Xưng Danh và giao cho Thiên Tân quản lý.

  Trong suốt quá trình thành lập clan Hoàng Gia và Xưng Danh đến 10/2/2017. Thời gian này game bắt đầu bị bug và kéo không ít những game thủ lao đầu vào học để gian lận bởi vì họ không có thực lực, bởi vì họ ham chiến thắng. Lúc ấy BQT clan Hoàng Gia và Xưng Danh luôn nhắc nhở anh em không được bug. Nếu như BQT bắt gặp hay có người tố cáo sẽ bị kick ra khỏi clan mà không cần lời giải thích.

  [​IMG]


  Khi ấy BQT clan Hoàng Gia và Xưng Danh đang là một khối thống nhất. Mọi chuyện bắt đầu xảy ra khi VTC tổ chức giải Clan war, trước lúc ấy đã xuất hiện những phần mềm hack và đã có không ít những game thủ cài hach để đi tua kim cương. Lòng người khó đoán và lòng tham thật vô bờ. Tiền có thể thay đổi tất cả khi càng ngày càng nhiều người dùng hack trong game và nó đã động đến lòng tham của một thành viên trong BQT Hoàng Gia và Cưng Danh. Người ấy không ai khác chính là Thiên Tân. Tôi không bao giờ nghĩ em ấy lại như vậy trong khi trong tay có rất nhiều bằng chứng nói rằng em ấy gian lận và sử dụng hack. Mặc dù trong giai đoạn này có rất nhiều anh em vì Tân mà ra đi, bỏ giải vì họ không chịu đựng được khi phải sống cùng một con người như vậy. Họ ra khỏi clan vì mất niềm tin.


  Và rồi em ấy sử dụng hack để tham gia đấu giải ngay trận đầu của team Xưng Danh. Hôm ấy có livestream anh em để ý kỹ sẽ thấy hack. Nhưng đến lúc ấy dù tận mắt chứng kiến tôi vẫn còn chưa tin. Cho đến hôm nay thi đấu trực tiếp giữa Hoàng Gia 3 và Xưng Danh 1 thì niềm tin trong tôi đã bóp nát. Ván đầu Xưng Danh 1 thắng map Dust, ván sau Hoàng Gia 3 thắng Artex, trận chung kết mọi chuyện bắt đầu xảy ra khi Xưng Dang 1 sử dụng hack. Cả team tôi bắt đầu chán nản khi nhìn rõ hack mồn một và team tôi quyết định bỏ không thi đấu khi chưa phân biệt thắng thua. Họ hack thì sao những game thủ chân chính như chúng tôi có thể thắng.

  Tôi cảm thấy buồn vì một nhân cách con người. Anh em tôi dù thua nhưng vẫn ngẩng cao đầu. Tôi xin cam đoan những lời trên của tôi là sự thật trước sự làm chứng của những người em tôi dưới đây và kèm theo hình ảnh chứng thực. Clan Hoàng Gia chúng tôi vẫn luôn tự hào là clan trong sạch, không hack, không bung. Từ giờ clan chúng tôi xin tuyên bố tuyệt giao với Xưng Danh. Mọi hàng động của Xưng Danh sẽ không còn liên quan tới Hoàn Gia chúng tôi nữa”.

  [​IMG]


  Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết đã thu hút rất nhiều bình luận từ phía cộng đồng game thủ Phục Kích. Nhiều ý kiến cho biết trong quá trình livestream có nhận thấy rõ hành vi gian lận này của thành viên clan Xưng Danh. Thậm chí, ngayđến chính một thành viên trong clan cũng lên tiếng khẳng định những điều trên là hoàn toàn có thật.

  “Mình nằm trong clan Xưng Danh, chính vì những lí do trên mà mình đã nghỉ game một khoảng thời ggian và còn từ bỏ acc tâm huyết của mình vì đã vào nhầm clan không chân chính. Đành ngậm ngù bỏ acc mà phủi những nỗi nhục thôi. Tạo một acc mới mà làm lại từ đầu”

  [​IMG]

  [​IMG]


  Chưa rõ thực hư 100% lời tố cáo này xác thực đến đâu và Ban tổ chức giải đấu sẽ xử lý vụ việc này ra sao. Nhưng có thể thấy đây là những dấu hiệu đáng buồn ở một giải đấu tầm cỡ, chuyên nghiệp như thế này.

  Giải đấu Clan War là cơ hội để Phục Kích tìm kiếm những VĐV tài năng, phát triển cộng đồng eSports chuyên nghiệp trên mobile. Song hành cùng Đột Kích, Phục Kích sẽ là 2 game eSport hàng đầu Việt Nam do VTC Game phát hành, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền eSports Việt.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất