Game Tam Quốc và định kiến “kén người chơi” liệu có còn đúng?

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 1 phiếu
 1. Không biết từ bao giờ, dòng game Tam Quốc chiến thuật thường bị coi là… “không dành cho tất cả mọi người”.

  Nếu là một người chơi từng chinh chiến qua nhiều sản phẩm khác biệt tại thị trường Việt Nam, hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với suy nghĩ “game Tam Quốc chiến thuật vô cùng… kén người chơi”. Phải thừa nhận, đây là một định kiến đã có từ rất lâu mà chẳng biết nguyên nhân từ ai, từ vấn đề gì mà nảy sinh. Bước sang 2021, trải qua 1 thập kỷ phát triển, game online đã liên tục chứng minh những góc nhìn mới, gạt đi nhiều lầm tưởng của đại đa số người chơi. Trong số đó, vấn đề “kén game thủ” của game chiến thuật Tam Quốc cũng là thứ đã và đang dần được xoá nhoà.

  [​IMG]


  Game Tam Quốc rất khó chơi?

  Đầu tiên, vì sao lại có định kiến như vậy? Có không ít lý do khiến một người chơi bình thường cảm thấy khó tiếp cận thể loại này. Đó có thể là về cốt truyện, chỉ những người chơi thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu mới thân thuộc cùng Tam Quốc Diễn Nghĩa, thông qua phim ảnh, truyện tranh hay hiếm hoi, là truyện chữ. Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Vũ, Lữ Bố… không phải dàn nhân vật mà ai ai cũng đều biết tới. Điều này phần nào làm giảm cảm giác quen thuộc đối với người mới chơi khi bắt đầu trải nghiệm.

  [​IMG]


  Tiếp đó, chính vì sự đặc thù của 2 chữ Tam Quốc, game Tam Quốc cũng thường được gắn với chất game chiến thuật, ấy là đòi hỏi người chơi phải động não, suy nghĩ và đặc biệt kiên nhẫn nhằm tìm kiếm chiến thắng. Game Tam Quốc bản chất từ đầu đã buộc người chơi có quá trình làm quen, tìm hiểu lâu hơn so với các dòng game khác. Điều này có thể nhận ra rất rõ ràng khi đặt 1 tựa game Tam Quốc bất kỳ bên cạnh Fruit Ninja, một bên có khi phải chơi tới 3, 5 hay 1 tuần để làm quen, một bên lại chỉ cần vài phút là thoả sức “chặt-chém”.

  [​IMG]


  Vậy còn sự thật?

  Từ chỉ một vài đặc điểm như thế, game Tam Quốc thật khó để đứng trong hàng ngũ những sản phẩm có lượt tải cao nhất trên Store. Tuy nhiên, khi nhìn vào thị trường Việt Nam, song song với thể loại nhập vai vốn đã rất thịnh hành thì trong 10 năm nay, dòng game Tam Quốc cũng tạo được vị thế không hề mong manh, thậm chí còn ăn sâu gốc rễ.

  [​IMG]


  Một số tựa game như Loạn Thế Tam Quốc được đầu tư rất khéo léo trong cách tạo hình nhân vật. Bởi lẽ, khi đã cố gắng minh hoạ, mô phỏng tạo hình các mãnh tướng có độ “giống” tới hơn 98% so với bản truyện gốc, cùng với gameplay đủ hay, ấn tượng, bản thân Loạn Thế Tam Quốc sẽ kích thích người chơi tìm hiểu ngược lại về cốt truyện, thay vì bắt buộc họ phải có vốn kiến thức từ ban đầu.

  [​IMG]


  Hiểu đơn giản, càng ngày, các tựa game Tam Quốc càng được thiết kế để dễ tiếp cận tới đông đảo người chơi hơn. Không “cứng đầu” bám vào những yếu tố mà chỉ độc giả Tam Quốc Diễn Nghĩa mới hiểu, mới thích, Loạn Thế Tam Quốc nói riêng và nhiều tựa game Tam Quốc thuộc hàng Top nói chung đều khai thác chiến trường “hack não” này dưới nhiều góc nhìn mới, trẻ trung, cuốn hút hơn.

  [​IMG]


  Đã đến lúc chúng ta cần có cái nhìn công bằng hơn dành cho game Tam Quốc

  Vẫn là Loạn Thế Tam Quốc, chỉ với vài thông tin đầu tiên hé lộ, một khung giờ Alpha Test (10h00 28/1) đã định sẵn, dạo qua 1 vòng cả group và fanpage tựa game này, không khó để nhận ra sự quan tâm của người chơi “nóng” tới mức nào. Không khí hóng game ra mắt này dường như chẳng hề kém cạnh các đối thru thuộc thể loại nhập vai hay đấu trí khác.

  [​IMG]


  Có lẽ, sau 1 thập kỷ phát triển, đã đến lúc chúng ta dành cho game Tam Quốc một cái nhìn công bằng hơn. Định kiến kén người chơi cũng nên được thay đổi, càng nhiều hơn những Loạn Thế Tam Quốc xuất hiện, ranh giới giữa các thể loại game lại càng gần hơn ít nhiều. Cũng có lẽ, càng phát triển mạnh mẽ, game online lại càng quay về với bản chất của chúng, hướng tới trải nghiệm giải trí của mỗi game thủ.

  Nếu bạn đọc chưa biết: Loạn Thế Tam Quốc là tựa game Tam Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của tuần này. Đây là sản phẩm hiếm hoi gạt bỏ hoàn toàn những khuôn khổ mà chúng ta từng biết, đem cơ chế “làm nhiệm vụ thăng cấp Vip” trở thành sự thật. Không chỉ vậy, phông nền Tam Quốc được thiết kế chuẩn phong cách “người lớn” cũng là điểm cộng giúp Loạn Thế Tam Quốc nhận được đánh giá tích cực từ người chơi.

  Loạn Thế Tam Quốc sẽ chính thức Alpha Test vào ngày 28/1 sắp tới, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo ngay tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất