Game sát với lịch sử nhất thế giới bị Google "trảm" vì biểu tượng này

Yaezakura
 1. Google đã cấm Attentat 1942 trên Cửa hàng Google Play ở Đức, Nga, Áo và Pháp do có nội dung đề cập đến Chủ nghĩa phát xít

  [​IMG]


  Attentat 1942 là thành quả từ sự phối hợp giữa Charles Games và các nhà sử học từ Viện Hàn lâm Khoa học Cộng hòa Séc. Tựa game ra đời với mục đích tái hiện sự tàn khốc của chiến tranh một cách chân thực nhất. Năm 2018, Attentat 1942 đã được đề cử trong hạng mục Game có Cốt truyện Xuất sắc tại Independent Games Festival của GDC. Tuy nhiên, Charles Games đã gặp khó khăn trong tiến trình mang tựa game lên nền tảng di động, chủ yếu do các quy định của Google Play.

  Charles Games tweet rằng: "Google đã từ chối Attentat 1942 do các chi tiết liên quan đến Chủ nghĩa phát xít. Sau tất cả nỗ lực, những e-mail được gửi đi để xin sự chấp thuận từ các nhà quản lý Đức, chúng tôi thực sự thất vọng trước sự việc. Làm thế nào để tạo ra một tựa game tái hiện lịch sử Thế chiến 2 mà không có Chủ nghĩa quốc xã? Chúng tôi không có đáp án cho câu hỏi này."

  [​IMG]


  Nhà phát triển nhấn mạnh rằng họ đã dành sáu tháng để chuyển trò chơi từ PC sang di động, nhưng hiện tâm huyết của họ đã bị "cấm cửa" ở ít nhất bốn quốc gia. Tựa game Na Uy - My Child Lebensborn cũng gặp vấn đề tương tự với các quy định của Google Play.

  Tuy nhiên, theo Charles Games, Attentat 1942 có nội dung chống phát xít: "Mặc dù chúng tôi đồng tình rằng các cửa hàng và nền tảng phải xử lý nhiều nội dung độc hại, nhưng nếu các nhà đánh giá cân nhắc Attentat 1942 kỹ hơn, họ sẽ nhận ra rằng nội dung của chúng tôi không như vậy. Attentat 1942 theo chủ nghĩa chống phát xít." Ngay sau đó, Charles Games đã đăng ảnh chụp màn hình của đại diện từ Google trả lời rằng họ không thể đưa ra câu trả lời cụ thể hơn về lý do cấm tựa game và tại sao các kháng nghị lại bị bỏ qua.

  [​IMG]


  May mắn là Google chi nhánh Cộng hòa Séc đang vào cuộc. Charles Games chia sẻ rằng: "Google Cộng hòa Séc đã liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đã thảo luận vấn đề và họ hứa sẽ xem xét đơn từ chối Attentat 1942 của Cửa hàng Google Play một lần nữa. Hãy để lạc quan thận trọng. Hy vọng họ có thể làm gì đó cho tựa game."​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất