Game mới của cha đẻ GTA còn chưa ra đã bị "trảm" ở quốc gia này

Yaezakura
 1. Dù chưa chính thức được công bố phát hành, "người anh em" của Red Dead Redemption 2 đã bị cấm ở Úc

  [​IMG]

  Mặc dù phần lớn người hâm mộ đang đếm từng ngày đến thời điểm phát hành Red Dead Redemption 2 trên PC, nhưng Rockstar lại khiến họ "phân tâm" khi để lộ thông tin về các trò chơi khác. Một trò chơi thương hiệu Rockstar bỗng được bật mí là "Bonaire" - và ngay lập tức, tựa game đã bị cấm tại Úc.

  Theo báo cáo của Kotaku, ngày hôm nay, Hội đồng phân loại Úc IARC đã đưa ra một chuỗi thông báo "từ chối phân loại" nhiều trò chơi, và cấm thực hiện giao dịch mua bán chúng. Những trò chơi này bao gồm Hotline Miami, Kingdom Come: Deliveryance và We Happy Few - dù những tựa game này trước đó mới được dỡ bỏ lệnh cấm tại Úc.

  [​IMG]


  Ẩn mình trong danh sách những trò chơi trên là tựa game chưa được công bố, Bonaire. Thông tin về Bonaire chỉ vỏn vẹn như sau: đây là một trò chơi điện tử mang thương hiệu Rockstar Games, và trò chơi này đã bị từ chối phân loại tại Úc. Lệnh cấm này được đưa ra mặc dù nhà phát hành chưa cung cấp thông tin chi tiết về trò chơi, vì vậy không thể lý giải tại sao dịch vụ IARC có thể đi đến kết luận trên.

  Lời giải thích rất có thể là do Bonaire có liên quan đến Red Dead Redemption 2, với bối cảnh câu chuyện diễn ra (cảnh báo spoiler tại đây) trên đảo Guarma thuộc vùng biển Caribbean. Bonaire cũng là một hòn đảo ở Caribbean, mặc dù nằm ở vị trí xa về phía nam - gần Tortuga và Venezuela, trong khi Guarma thuộc về một chuỗi các hòn đảo nhỏ hơn Cộng hòa Dominican.


  Rất có thể, Bonaire sẽ nằm trong một bản mở rộng nào đó của Red Dead Redemption 2 - phiên bản dành cho một người chơi, nhưng nhiều khả năng là Red Dead Online. Một lần nữa, câu hỏi đặt ra là tại sao tựa game "còn chưa xuất xưởng" lại bị cấm. Sản phẩm Rockstar duy nhất hoàn toàn bị cấm ở Úc là Manhunt, vì vậy không biết liệu Bonaire đã "gây thù chuốc oán" như thế nào khi chưa được chính thức công bố.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất