Game Jam 2018 – Hackathon lớn nhất Việt Nam chính thức khởi động

Nguyễn Nam
 1. Tại Hà Nội ngày 18/01 vừa qua, Game Jam 2018 - cuộc thi sáng tạo game ngẫu hứng trong vòng 36 tiếng đã chính thức khởi động và sự kiện diễn ra từ ngày 26/01 đến ngày 28/01/2018 cùng lúc với hơn 800 địa điểm tại gần 100 quốc gia trên khắp thế giới.

  Global Game Jam (GGJ) được tổ chức bởi Global Game Jam, Inc., một tập đoàn phi lợi nhuận quốc tế có trụ sở tại San Luis Obispo, California với nhiệm vụ thúc đẩy thiết kế game và đào tạo game thông qua các sự kiện sáng tạo, GGJ được tổ chức đồng thời tại nhiều quốc gia từ năm 2009. Tại sự kiện, các nhà làm game từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhận được một chủ đề (theme) bất kỳ (có thể là một đoạn âm thanh, một hình ảnh hay một câu nói…) từ ban tổ chức GGJ quốc tế và dùng 36 giờ để phát triển sản phẩm trước khi thuyết trình và thuyết phục ban giám khảo về ý tưởng sản phẩm cùng bàn demo (nếu có).

  [​IMG]



  GGJ khuyến khích tất cả mọi người tham gia và đóng góp cho sự kiện, từ lập trình viên, thiết kế đồ họa, thiết kế âm thanh, cho tới những người không có kinh nghiệm trong phát triển game (họ có thể xây dựng ý tưởng, chơi thử, cho ý kiến đóng góp). Sau 9 năm tổ chức thường niên, GGJ đã thu hút được hàng chục ngàn nhà phát triển game trên toàn cầu. Chỉ riêng năm 2017, hơn 36 ngàn người từ 95 quốc gia đã tham gia sự kiện và tạo nên 7263 game với chủ đề “Sóng”.

  Được truyền cảm hứng từ sự kiện GGJ toàn cầu, cộng đồng Gamegeek Asia cùng với Bluebird Award, Twenty và TechKids Coding School đã phối hợp tổ chức Vietnam Game Jam 2018 (VGJ18). Đây là cơ hội để cộng đồng phát triển game và những người quan tâm tới game nói chung sẽ được hòa mình với gần 100 quốc gia trên khắp thế giới cùng trải nghiệm, giao lưu giữa những người làm game tại Việt Nam. Sân chơi là cơ hội đặc biệt, thách thức người tham gia thể hiện bản lĩnh, khả năng của bản thân để tạo ra sản phẩm game thú vị nhất trong điều kiện thời gian ngắn. Những thí sinh tại Việt Nam sẽ cùng tham gia chủ đề chung do GGJ công bố và sử dụng 36 giờ trong khoảng từ 26/01/2018 đến 28/01/2018 để phát triển ý tưởng game. Các sản phẩm tham dự GGJ đa dạng bao gồm game mobile, game PC, game console hoặc board game.

  [​IMG]
  GGJ Vietnam 2017 tại Toong co-working Space


  Năm nay, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực game và nội dung số như VNG Game Studios, Appota X, Facebook, MOG-RichAdx, các đơn vị đào tạo như Monster Lab, Techkids cùng với ngân hàng VP Bank, sự kiện kỳ vọng sẽ thu hút được những người có trình độ chuyên môn cao tham gia cũng như mở thêm nhiều cơ hội đầu ra cho các sản phẩm được hoàn thành trong GGJ. Bốn sản phẩm game xuất sắc nhất của mỗi thành phố sẽ được nhận giải thưởng trao bởi các nhà tài trợ: TechKids, nền tảng gọi vốn cộng đồng FundStart, VPBank, Monster Lab, Nest coworking Space.

  [​IMG]


  Tham khảo thông tin thêm tại:

  Về GameGeek.Asia
  Gamegeek là một công ty hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận và tiền thân là nhóm Gamegeek được thành lập từ năm 2016 với mục tiêu là kết nối, giúp đỡ và xây dựng cộng đồng phát triển Game Việt Nam ngày càng phát triển. Sau sự kiện Game Jam 2017 rất thành công tại Hà Nội và sau chuỗi sự kiện hỗ trợ cho ngành game trong cả năm 2017, công ty TNHH Gamegeek Việt Nam chính thức được thành lập để đưa việc hỗ trợ cộng đồng trở thành công việc chính của các thành viên. Gamegeek Việt Nam kỳ vọng sẽ trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong những hoạt động của cộng đồng game, từ đó giúp cho ngành game Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ, xứng tầm với tiềm năng của Việt Nam trên thị trường thế giới.

  Về BlueBird Award
  Bluebird Award là giải thưởng thường niên về lập trình Game, App trên thiết bị di động. Năm 2015, Giải thưởng Chim Xanh lần đầu tiên được tổ chức bởi Ban sản xuất các chương trình giải trí truyền hình Việt Nam - VTV3 và Công ty cổ phần Chim Xanh (Bluebird Jsc,.), đồng thời được biết đến rộng rãi trong cộng đồng với tư cách là cuộc thi lập trình Game, App trên thiết bị di động lớn nhất Việt Nam. Cuộc thi nhằm phát hiện và khuyến khích các cá nhân, tập thể, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục. Mùa giải thứ 3, Bluebird Award 2017 đã kết thúc vào tháng 12 vừa rồi. Giải nhất của cuộc thi là chuyến tham dự Sự kiện Game lớn nhất hành tinh - GDC 2018 (Game Developers Conference) diễn ra tại San Fransico, Mỹ cùng nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông. Cùng với đó là 10 giải Triển vọng - 10 chuyến tham dự sự kiện Taipei Game Show 2018 tại Đài Loan. Qua 3 mùa giải được tổ chức, Bluebird Award ngày càng khẳng định vị trí của mình trong vai trò kết nối và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng Game nói riêng và ngành công nghiệp Game Việt Nam nói chung.


  Về Twenty.vn
  Được thành lập đầu năm 2013, bắt đầu như một chuyên trang dành cho cộng đồng khởi nghiệp, Twenty.vn đã đem đến rất nhiều thông tin và kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu hỗ trợ cho startup trên từng giai đoạn phát triển, đặc biệt là các báo cáo về thị trường, về nguồn vốn đầu tư và các cơ hội tiềm năng. Đến nay, Twenty được biết đến nhiều hơn khi trở thành đối tác của Google và Facebook để tổ chức các sự kiện dành cho cộng đồng lập trình viên như Google I/O Extended, Developer Festival, Facebook Hackathon,... thu hút tổng cộng hơn 10000+ người tham dự và hỗ trợ hàng trăm startups.

  Về TechKids Coding School
  Là một tổ chức Giáo dục về Công Nghệ và Lập trình, TechKids đã đào tạo và giúp đỡ hơn 1000 học viên, từ học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên Đại học đến người đi làm có thể học Lập trình từ bước đầu tiên đến trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp thông qua 17 chương trình học, 12 công nghệ mới nhất. Trong số đó, có hơn 10% học viên đang học tập, làm việc tại 15 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Singapore, Phần Lan, Úc,... hay tại những công ty hàng đầu: Google, Amazon, Microsoft,...​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất