Game cũ 5 năm tuổi trên Steam bất ngờ có lượng người chơi tăng bất thường, nghi ngờ do bot

Phiêu Vũ
 1. Khác với Cyberpunk 2077 hay Monster Hunter: World, không có bất kỳ tựa phim hay sự kiện đặc biệt nào có thể lý giải cho sự tăng vọt về số lượng người chơi của Best Plumber.

  Best Plumber, một trò chơi điện tử ít người biết đến trên Steam được phát hành vào năm 2019, đang có số lượng người chơi tăng mạnh mà không rõ lý do. Hiển nhiên, một số game thủ bắt đầu nghi ngờ về sự tăng vọt số lượng người chơi kỳ lạ này và bắt đầu đi tìm lời giải.

  [​IMG]


  Mặc dù không quá phổ biến nhưng việc số lượng người chơi tăng đột ngột đối với các trò chơi một người chơi cũ trên Steam không phải là điều chưa từng xảy ra. Đôi khi, các tựa game cũ hơn được hồi sinh nhờ chúng được chơi bởi các streamer nổi tiếng trên Twitch và YouTube. Trong các trường hợp khác, trò chơi được chuyển thể thành công lên phim và chương trình truyền hình có thể thu hút một lượng lớn người chơi mới và cũ, những người muốn dành nhiều thời gian hơn trong thế giới của loạt phim mà họ yêu thích. Chẳng hạn, số lượng người chơi tăng đột ngột của Cyberpunk 2077 sau khi Edgerunners ra mắt. Tuy nhiên, điểm chung của những loại trò chơi trải qua sự hồi sinh này là chúng thường được biết đến ngay từ đầu. Tuy nhiên, điều đó không áp dụng cho Best Plumber, chẳng ai biết đến nó cả, điều này khiến việc số lượng người chơi của nó tăng vọt càng thêm đáng ngạc nhiên.

  [​IMG]


  Như được người dùng Reddit phát hiện trong một bài đăng trên subreddit r/Steam, một trò chơi độc lập ngẫu nhiên có tên Best Plumber đã có hơn 5.000 người chơi đồng thời vào ngày 10 tháng 5 năm 2024. Tựa game đã được phát hành vào tháng 10 năm 2019 và chỉ có 56 đánh giá của người dùng trên Steam tại thời điểm viết bài. Về phần trò chơi, được tạo ra bởi một nhà phát triển tên là Hograung Studio, là một trò chơi giải đố kết nối đường ống khá tiêu chuẩn, tương tự như các trò chơi giải đố trên di động. Trên hết, game chỉ có khoảng một giờ nội dung, nhưng lại được bán với cái giá vô lý 385.000 VNĐ, gần tương đương với các trò chơi chất lượng như Palworld và Helldivers 2.

  [​IMG]


  Không có sự kiện đặc biệt nào để lý giải cho sự tăng vọt bất thường của Best Plumber, khiến nhiều game thủ bắt đầu đặt ra các giả thuyết. Có người gợi ý rằng có thể một streamer nổi tiếng nào đó đã chơi, nhưng thường khán giả của các streamer ấy sẽ để lại “chữ ký” trong mục review của game, chứ không yên tĩnh như trường hợp này. Một ý kiến được nhiều người tán đồng hơn, là có ai đó đang sử dụng bot để chơi game và kiếm thêm các Trading Card của Steam.

  Dù số liệu bất thường của Best Plumber có vẻ vô hại, nhưng trên thực tế, nó lại làm xáo trộn bảng xếp hạng về lượng người chơi cùng lúc của SteamDB, khiến những trò chơi nhỏ chất lượng bị đẩy xuống dưới một hạng và ít có cơ hội đến được với game thủ hơn. Điều này về mặt lâu dài là đáng để lo ngại, và Valve có lẽ nên sớm có câu trả lời cho những số liệu bất thường này.

  Update
  : Số liệu của Best Plumber đã trở lại bình thường, với 0 người chơi ingame vào thời điểm hiện tại.

  [​IMG]


  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất