Galaxy S8 có thể trang bị camera khẩu độ f/1.4

Sanie
 1. Thay vì sử dụng cảm biến của Sony, Samsung sẽ sản xuất cảm biến ảnh của riêng mình với kích thước cảm biến lớn và độ phân giải cao gần gấp đôi hiện nay.

  [​IMG]
  Samsung sẽ sản xuất cảm biến ảnh với ống kính khẩu độ f/1.4.


  Theo Phonearena, Samsung đang phát triển một cảm biến CMOS cho máy ảnh điện thoại với kích thước lớn 1/1,7 inch. Không chỉ vậy, độ mở của ống kính còn đạt f/1.4, cao hơn cả nhiều mẫu ống kính cao cấp trên máy ảnh DSLR. Trước đó, hãng điện tử Hàn Quốc sử dụng cảm biến của Sony với kích thước 1/2,5 inch trên Galaxy S7Galaxy S7 edge.
  Chưa có thông tin chính xác về độ phân giải cảm biến nhưng nhiều khả năng là trong khoảng từ 18 đến 24 megapixel. Việc tăng kích thước cảm biến sẽ giúp Samsung mang đến nhiều điểm ảnh hơn mà không ảnh hưởng đến khả năng chụp thiếu sáng.
  Nghiên cứu của Samsung hứa hẹn sẽ được áp dụng trên Galaxy S8 hoặc Note 6 với khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, độ chi tiết cao trong khi tốc độ chụp cũng nâng lên đáng kể.
  Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc Samsung sẽ thiết kế máy như nào để phù hợp với cảm biến lớn là rất quan trọng. Trước đó các model như Panasonic Lumix CM1 (cảm biến 1 inch), Nokia PureView 808 (1/1,2 inch) và Lumia 1020 (1/1,5 inch) đều có kiểu dáng không mỏng gọn.
  Bộ đôi Galaxy S7Galaxy S7 edge đang được đánh giá là smartphone chụp ảnh hàng đầu hiện nay. Trong đánh giá của DxoMark, di động của Samsung cũng đạt số điểm cao nhất cùng với chiếc HTC 10.

  Theo VnExpress


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất