Fortnite lại bị kiện, lần này do ăn cắp tác phẩm của họa sỹ

Hard
 1. Fortnite dường như vẫn chưa thoát khỏi vòng luẩn quẩn của những cáo buộc ăn cắp bản quyền và bên cáo buộc hoàn toàn có lý do của mình.

  Fortnite đã không còn xa lạ trước những lời tố cáo về việc ăn cắp bản quyền, đặc biệt qua những điệu nhảy trứ danh trong game. Tuy nhiên khác với những nội dung mang tính nghệ thuật khác, động tác nhảy lại khó có thể xác định tác quyền và khiến cho nhiều cáo buộc trên trở nên vô cơ sở. Tuy nhiên những mặt hình ảnh và sản phẩm hội họa thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

  [​IMG]  Theo đó Fortnite mới đây đã cho ra một Skin mới mang tên Taro với đề tựa "Kẻ bảo vệ của thế giới hoang dã". Bộ Skin này được đánh giá là khá bắt mắt, khiến nhiều fan hâm mộ Fortnite muốn bỏ ngay tiền túi để sở hữu. Tuy nhiên ít ai biết nó đã được copy trực tiếp từ tác phẩm của một họa sỹ chưa có tên tuổi Ruby Ramirez trên DeviantArt - Trang chia sẻ hình ảnh nghệ thuật lớn nhất trên thế giới.

  [​IMG]


  Đăng tải qua Twitter, Ruby Ramirez so sánh sự tương đồng cực lớn giữa Taro trong Fortnite với bức vẽ của mình được đăng tải trên DeviantArt. Điều đáng nói là bức vẽ này đã xuất hiện từ hồi tháng 9 năm ngoái, tức là nhiều tháng trước khi Taro chính thức xuất hiện trong Fortnite.

  Từ chi tiết mặt nạ, bộ sừng, mái tóc, cầu vai, áo quần cho đến cả đai lưng... tất cả đều giống hệt so với bức vẽ. Nhiều game thủ khi chứng kiến điều này đã buộc tội Epic Games cố tình ăn cắp tác phẩm của một họa sỹ ít tên tuổi và nghĩ rằng không ai có thể nhận ra.

  Ngay sau khi Forbes đăng tải sự việc và yêu cầu Epic Games có câu trả lời cho cáo buộc này, đại diện của Epic Games đơn giản chỉ nói:

  [​IMG]


  Một lần có thể còn coi là hiểu nhầm.... nhưng quá nhiều lần những cáo buộc ăn cắp bản quyền này đã xuất hiện, khiến game thủ thật sự nghi ngờ về đạo đức làm việc của Epic Games. Liệu đây có phải là một phong cách mà Epic Games vẫn luôn thực hiện trong suốt thời gian qua? Chờ một sản phẩm nào đó chất lượng ra mắt rồi mang về sao chép và rồi sửa đổi đôi chút để kiếm lời? Những PUBG trước đây hay Steam gần nhất cũng đang là nạn nhân? Hãy chờ Epic Games có câu trả lời cho cộng đồng game thủ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất