Fortnite bị chỉ trích đang biến người chơi thành vũ khí để chống lại Apple

Nguyễn Thu Trang
 1. Trang IGN cho rằng trong vụ kiện với Apple, dù kết quả ra sao Epic cũng chiến thắng về mặt truyền thông vì đã lợi dụng người chơi.

  Trong tuần qua làng game thế giới đã chứng kiến một vụ xung đột đến từ vị trí của các ông lớn như Epic Games, Apple và Google. Nguyên nhân của vụ việc là do Epic Games đã hướng dẫn các game thủ Fortnite mua thẳng V-Bucks (tiền tệ trong Fortnite) từ Epic thay vì thông qua cơ chế thanh toán của Apple như theo quy định và tất nhiên phớt lờ luôn khoản chiết khấu 30% phải trả cho App Store của Apple.

  Ngay lập tức, Apple đã có động thái trước thách thức của Epic Games, hãng chẳng ngần ngại gì mà “đá” thẳng tựa game 350 triệu người chơi Fortnite khỏi nền tảng với lý do vi phạm các nguyên tắc của App Store, chỉ vài giờ sau đó, tựa game cũng bị gỡ khỏi CH Play với nguyên nhân tương tự. Trước khi bị xóa khỏi kho ứng dụng di động của Apple, Fortnite thật sự là một đế chế hùng mạnh tại đây, theo đó Apple đã nhận được 360 triệu USD tiền hoa hồng dựa trên 30% doanh thu của Fortnite.

  [​IMG]


  Sau khi bị xóa khỏi App Store và CH Play, Epic Games đã lập tức đâm đơn kiện Apple và Google, công bố một video mang ý chế nhạo Apple, đồng thời kêu gọi người chơi Fortnite lên tiếng kháng nghị. IGN, trang tin và review game uy tín thế giới, lại cho rằng Epic Games đang biến sự phẫn nộ của người chơi thành một thứ vũ khí để chống lại Apple:

  [​IMG]

  Ngay lập tức Tim Sweeney, CEO của Epic Games, đã lên tiếng phản hồi về chỉ trích của IGN, ông cho rằng:

  Có vẻ như trận chiến giữa Epic Games với Apple và Google sẽ tiếp tục leo thang và không dễ dàng chấm dứt. Dù kết quả ra sao, tin chắc rằng nó vẫn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến làng game hiện tại và cả sau này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất