Fire Emblem Heroes - Tựa game di động có doanh thu tỷ đô duy nhất của Nintendo

Yaezakura
 1. Nhìn lại chặng đường 7 năm của Fire Emblem Heroes, từ một trò chơi RPG giả lập trở thành thành công lớn nhất của Nintendo trên nền tảng di động.

  Spin-off dành cho thiết bị di động của thương hiệu Fire Emblem ra mắt vào ngày 2 tháng 2 năm 2017 và vẫn giữ được ngọn lửa đam mê cho đến ngày nay trong khi nhiều dự án mobile khác của Nintendo đã lụi tàn. Tựa game đã dựng nên một di sản đồ sộ với tổng doanh thu cao hơn bất kỳ trò chơi nào khác trong lịch sử sê-ri Fire Emblem. Đến thời điểm hiện tại, Fire Emblem Heroes đã giúp Nintendo đút túi hơn 1 tỷ USD.

  [​IMG]


  Fire Emblem đã tìm thấy một chỗ đứng thoải mái trên thiết bị di động, vượt qua cả IP Mario nổi tiếng thế giới (Dr Mario World đã đóng cửa, còn Super Mario RunMario Kart Tour đã ngừng cập nhật nội dung mới). Fire Emblem Heroes vẫn duy trì lịch cập nhật hai tuần một lần trong bảy năm qua và không hề có dấu hiệu thay đổi. Trò chơi tiếp tục kiếm tiền từ lượng người chơi tương đối nhỏ với cơ chế liên tục phát triển cùng nhiều ưu đãi khác nhau để thu hút người chơi tiếp tục mở hầu bao.

  Trở lại năm 2017, Fire Emblem Heroes đặt mục tiêu trở thành nơi hợp nhất các nhân vật từ loạt game Fire Emblem thành tổ đội bốn người để vượt qua một lượng nội dung PvE khá hạn chế. Trò chơi di động này thừa kế công thức gameplay cốt lõi từ loạt game chính với các điểm nhấn như tăng cấp cho nhân vật, mở khóa kỹ năng mới kết hợp các trận chiến theo lượt để hoàn thành các mục tiêu đơn giản là tiêu diệt tất cả kẻ thù khỏi bản đồ.

  [​IMG]


  Về mặt giao dịch vi mô, ban đầu người chơi chủ yếu chi tiền xoay quanh cơ chế gacha của Heroes. Nhưng không lâu sau đó, các nhà phát triển đã đưa ra giải pháp thay đổi trò chơi dưới dạng một cơ chế mới: đó là kế thừa kỹ năng, cho phép người chơi trao kỹ năng của nhân vật này cho nhân vật khác. Sự thay đổi khéo léo trên vẫn là cơ chế trung tâm của trò chơi sau bảy năm, khuyến khích người chơi tiếp tục thu thập các nhân vật mới.

  Và đến năm 2024, Fire Emblem Heroes đã vượt qua ranh giới của thể loại game nhập vai chiến lược. Trong khi duy trì công thức Fire Emblem cốt lõi ở nhiều chế độ, Heroes cũng phát triển nhiều nội dung phụ, tận dụng toàn bộ các cơ chế và thể loại phổ biến trên thiết bị di động, bao gồm chế độ trò chơi nhịp điệu được giới thiệu vào năm 2018, chế độ raid vào năm 2019 hay chiến đấu tự động vào năm 2020. Heroes cũng có chế độ afk (idle), chế độ mô phỏng game nông trại, nấu ăn cũng như các chế độ cạnh tranh xoay quanh cộng đồng, v.v. Fire Emblem Heroes hiện cung cấp mọi thể loại game gói trong một trò chơi, mang đến cho tất cả mọi người một lý do để trải nghiệm nó.

  [​IMG]


  Tóm lại, Heroes là một câu chuyện thành công. Đây là trò chơi Fire Emblem có doanh thu cao nhất đồng thời là trò chơi di động sinh lời nhất của Nintendo. Tựa game chắc chắn đã vượt qua những gì Nintendo từng kỳ vọng vào năm 2017 - khi nhà sản xuất trò chơi Nhật Bản mới tiến vào thị trường game điện thoại.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất