Final Fantasy XV Pocket Edition – Phiên bản mobile của FFXV sẽ lên kệ vào ngày mai

Phiêu Vũ
 1. Dành cho những fan không có điều kiện về phần cứng cũng như thời gian để chơi “full version” của Final Fantasy XV, Pocket Edition sẽ là một phiên bản chibi rút gọn trên mobile.


  Định nghĩa Final Fantasy XV Pocket Edition là một điều đơn giản: Phiên bản chibi của tựa game gốc trên nền di động. Với nhiều người, đặc biệt là những game thủ đam mê console, đây sẽ là một bước thụt lùi về đồ họa và phần cứng, là chiêu trò thể câu khách mobile của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn cũng có suy nghĩ ấy, thì bạn đã quá khinh thường Square Enix.

  [​IMG]

  Đúng vậy, Final Fantasy XV Pocket Edition sẽ có dung lượng và nội dung khiêm tốn hơn nhiều so với FFXV. Tuy nhiên, sự khiêm tốn ấy chỉ bởi vì thế giới trong game không còn thế-giới-mở nữa. Nhìn theo chiều hướng ngược lại, như nhiều người đã nhận xét, thì Pocket Edition thậm chí còn mang đến cho game thủ nhiều cảm xúc của dòng game Final Fantasy hơn cả phiên bản nguyên gốc của nó.

  [​IMG]


  Giữ nguyên về mặt cốt truyện cũng như hệ thống combat, Final Fantasy XV Pocket Edition có thể nói là một tác phẩm hoàn hảo để chuyển tải toàn bộ nội dung của tựa game gốc lên trên nền di động. Giờ đây, bạn có thể theo chân Noctis và những người đồng đội của mình trong hành trình tiêu diệt cái ác chỉ bằng chiếc “dế yêu” của mình. Hiển nhiên, so với tựa game gốc sẽ ngốn của bạn vô số thời gian để khám phá, Pocket Edition là một phiên bản rút gọn hơn và chỉ tập trung vào cốt truyện tuyến tính của game. Nếu là một game thủ ít thời gian và yêu thích dòng RPG truyền thống, thì đây chắc chắn là một tựa game dành cho bạn.

  [​IMG]

  Việc chuyển hệ thống combat với nhiều nút bấm và cần joystick của console lên nền di động là cả một kỳ công mà Square Enix đã hoàn thành một cách tuyệt vời. Chạm nhẹ vào màn hình, nhân vật của bạn sẽ tự động tấn công đối thủ, cho bạn thời gian để điều khiển các nhân vật khác với các lệnh đặc biệt như “phá thế phòng thủ”, “lướt” hay tung ra “tuyệt chiêu”. Bên cạnh đó, Noctis cũng có thể thực hiện một loạt các hành động khác, như thay đổi vũ khí, hồi máu hay xài phép thuật…Nói chung, trong chiến đấu, Final Fantasy XV Pocket Edition sẽ không bao giờ khiến bạn nhàm chán hay không có việc để làm.

  [​IMG]


  Cốt truyện của game, như đã nói, sẽ giữ nguyên những sự kiện chính đã xảy ra trong Final Fantasy XV. Nói chung, bạn sẽ được trải nghiệm hầu như toàn bộ những gì mà các game thủ console từng trải qua, ngoại trừ những chuyến đi săn vô định giữa các quest chính. Nhiều mini game “vô nghĩa” đã bị cắt bỏ, và khiến cho câu chuyện trở nên mượt mà hơn rất nhiều. “Này, vương quốc của tôi vừa bị hủy diệt, và cha tôi vừa bị giết. Hãy cùng nhau đi câu cá đuê!!”. Không, Noctis. Không!!

  [​IMG]


  Những nhân vật lung linh rạng ngời trong Final Fantasy XV đã được chuyển thành các anh chàng/cô nàng chibi ngộ nghĩnh. Đây chắc chắn là một nước đi thông minh của Square Enix, khi vừa tiết kiệm được dung lượng, giảm gánh nặng về đồ họa, lại vừa mang tới cho game một luồng gió mới đầy cuốn hút.

  [​IMG]

  Final Fantasy XV được chia thành 10 chapter. Người chơi sẽ được thưởng thức chapter đầu tiên miễn phí. 2 chapter sau có giá $0,99 (khoảng 23 nghìn VNĐ). Những chapter còn lại, mỗi chapter giá $3,99 (khoảng 90 nghìn VNĐ). Ngoài ra, người chơi cũng có thể mua toàn bộ 10 chapter một lúc với giá $19,99 (450 nghìn VNĐ). Game sẽ có mặt trên iOS và Android bắt đầu từ ngày mai, 9/2/2018.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất