Final Fantasy VII Rebirth: Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới

Phiêu Vũ
 1. Những hướng dẫn cơ bản nhất trong bài sẽ giúp người chơi không phải bỡ ngỡ khi mới chạm tay vào Final Fantasy VII Rebirth.

  Siêu phẩm mới nhất của Square Enix sở hữu một thế giới rộng lớn với vô số tính năng và lựa chọn, đôi lúc sẽ khiến người chơi không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là những tip cơ bản nhất dành cho người mới, giúp bạn sẽ có một trải nghiệm dễ dàng hơn với Final Fantasy VII Rebirth.

  1. Nói chuyện với Chadley trước khi khám phá thế giới mở

  Thế giới mở của Final Fantasy VII Rebirth là vô cùng lôi cuốn, nhưng đừng nên vội vã khám phá nó cho đến khi bạn bắt gặp Chadley tại Trang trại Chocobo của Bill. Sau một vài đoạn hội thoại, Chadley sẽ yêu cầu bạn kích hoạt một tòa tháp và bản đồ của bạn sẽ bắt đầu được lấp đầy bởi các biểu tượng ghi chú các địa điểm.

  [​IMG]


  Nếu bạn khám phá thế giới mở trước khi nói chuyện với Chadley, bạn sẽ không thể kích hoạt bất kỳ tòa tháp nào, hay scan lifespring, v.v.

  2. Học cách sử dụng Synergy Skill và Ability càng sớm càng tốt

  [​IMG]


  Mặc dù các nguyên tắc cơ bản của hệ thống chiến đấu trong Remake và Rebirth là giống nhau, nhưng Synergy Skill và Ability rất đáng để được sử dụng sớm hơn. Kỹ năng có thể được kích hoạt bằng cách giữ R1 và chọn nút tương ứng. Trong khi giữ R1, bạn cũng có thể nhấn touchpad để xem Synergy Skill nào khả dụng và chức năng của chúng. Kỹ năng tổng hợp không chỉ cung cấp các đòn tấn công khá mạnh và phòng thủ hiệu quả, chúng còn nâng thanh ATB của hai nhân vật cùng một lúc.

  3. Nhấn L1 để xem mức độ thân thiết của nhân vật

  [​IMG]


  Bạn muốn biết một nhân vật thích bạn đến mức nào? Chúng được thể hiện qua những mặt cười trên đầu các nhân vật trong các phân cảnh theo kịch bản, nhưng thường bị ẩn đi khi bạn ra ngoài khám phá. Hãy giữ L1, bạn có thể thấy mức độ thân thiết của bất kỳ nhân vật nào với Cloud ở thời điểm đó.

  4. Nhiệm vụ phụ ảnh hưởng đáng kể đến các mối quan hệ

  Bạn muốn nâng cao mối quan hệ của mình với một nhân vật cụ thể? Hoàn thành nhiệm vụ phụ là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó. Khi nhận một nhiệm vụ phụ, bạn sẽ nhận thấy rằng một trong những thành viên của nhóm có thể sẽ đóng một vai trò nào đó trong câu chuyện. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ nâng cao mối quan hệ của mình với nhân vật đó.

  [​IMG]


  Nếu bạn không chắc chắn mối quan hệ của nhân vật nào sẽ được tăng thêm nhờ một nhiệm vụ nhất định, hãy nhấn touchpad để hiển thị bản đồ và nhấn L2 để chuyển đến mục Quest. Tại đây, bạn sẽ thấy mỗi nhiệm vụ đều sẽ có khuôn mặt của một trong các nhân vật cạnh tiêu đề.

  5. Sử dụng nút menu để điều hướng bản đồ nhanh chóng

  Bạn có thể điều hướng bản đồ nhanh chóng bằng cách nhấn nút menu/tạm dừng. Bản đồ sẽ tự động thu nhỏ từng layer một với mỗi lần bấm.

  6. Menu bản đồ thực sự quan trọng

  Nhấn vào touchpad để hiển thị bản đồ là điều bạn nên làm quen sớm và thường xuyên trong Rebirth. Trong khi nút menu là cần thiết để quản lý kho đồ và phát triển nhân vật, thì bản đồ lại là đầu mối quan trọng để bạn hiểu thêm về các nhiệm vụ, mục tiêu thông tin, v.v. Menu bản đồ được chia thành các tab chính và tab phụ. Điều hướng các tab chính bằng L2/R2 và các tab phụ bằng L1/R1.

  [​IMG]


  Hãy tập thói quen đánh dấu điểm cần đến bằng R3, vì bản đồ mini thường có thể hơi lộn xộn. Điểm đánh dấu sẽ tự động biến mất khi bạn tới nơi. Ngoài ra, mục Intel và Chadley cũng sẽ mang đến cho bạn thêm những thông tin thú vị về thế giới của FF7.

  7. Bạn có thể khởi động lại hầu hết các mini game bất cứ lúc nào

  [​IMG]


  Rebirth có vô số mini game và hầu hết chúng đều cho phép bạn tạm dừng và thử lại (hoặc ít nhất là thoát, sau đó bạn có thể thử lại). Một số trò chơi nhỏ ban đầu có thể khá khó nhằn, chẳng hạn như trò chơi bài Queen’s Blood. Khi gặp bất lợi hoặc kết quả không ý muốn, hãy reset chúng và chơi lại.

  8. Hãy lưu ý đến các nhiệm vụ phụ Fiend Intel

  Fiend Intel yêu cầu bạn đối đầu với những con quái vật độc nhất trong khi người bạn đồng hanh, MAI, liên tục giảng cho bạn nghe những thứ cần làm . Những nhiệm vụ này thường yêu cầu bạn khiến lũ quái vật rơi vào các trạng thái như Pressure hay Stagger và sau đó là đánh bại chúng trong một thời hạn nhất định.

  [​IMG]


  Vấn đề với Fiend Intel là nếu bạn lưu các hoạt động này đến giai đoạn cuối, có nguy cơ là bạn sẽ trở nên quá mạnh và tiêu diệt quái vật mục tiêu trước khi kịp khiến chúng Stagger và hỏng nhiệm vụ. Mặc dù bạn vẫn có thể trang bị vũ khí cấp thấp để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng rõ ràng là chúng sẽ khó nhằn hơn so với việc làm chúng ở đúng cấp độ. Fiend Intel là một phương pháp tốt để tìm hiểu hệ thống chiến đấu và nên được thực hiện sớm.

  9. Theo dõi các vật phẩm bạn muốn chế tạo

  Trong mục Item Transmuter, bạn có thể nhấn nút Vuông vào bất kỳ item nào để ghim nó vào danh sách to-do-list. Điều này không chỉ đưa vật phẩm lên trang đầu của menu Transmuter, mà bạn còn thấy chỉ báo màu tím trên HUD để cho bạn biết khi nào bạn đã thu thập đủ nguyên liệu cho vật phẩm đó.

  10. Luôn dùng Assess materia khi gặp kẻ thù mới

  [​IMG]


  Sử dụng Assess Materia (trong mục Ability, yêu cầu 1 charge ATB) trong khi chiến đấu là điều cần thiết để tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của kẻ thù. Bạn nên sử dụng khả năng này khi bắt đầu mỗi cuộc chiến với kẻ thù mới để học cách Pressure hay Stagger và khai thác điểm yếu của chúng một cách nhuần nhuyễn, khiến trận đấu dễ thở hơn.

  11. Touchpad vô cùng hữu ích

  Sau khi đánh giá kẻ thù, bạn có thể nhớ lại thông tin của chúng bất kỳ lúc nào bằng touchpad. Ngoài ra, trong khi xem Synergy Skill với R1, bạn có thể nhấn touchpad để gọi ra menu giải thích từng động tác.

  12. Bạn có thể thay đổi thành viên trong nhóm một cách nhanh chóng bằng X + L1/R1

  [​IMG]


  Bạn có thể định cấu hình tối đa ba kiểu party trong menu chính. Trong menu chính, tới mục Combat Setting và nhấn nút Vuông để chỉnh sửa nhóm. Tại đây, bạn có thể chuyển đổi giữa ba cài đặt party khác nhau. Khi ra sân, bạn chỉ cần nhấn X theo sau là L1 hoặc R1 để thay đổi party mà không cần phải trở lại menu.

  13. Xoay tua nhân vật dựa trên kỹ năng vũ khí

  Khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn đưa ai vào nhóm để chiến đấu, hãy thử kiểm tra tình trạng kỹ năng vũ khí của họ. Trong menu chính, chọn Materia and Equipment và bạn sẽ thấy một thước đo bên dưới mỗi nhân vật. Chúng thể hiện tình trạng của kỹ năng vũ khí.

  [​IMG]


  Bất cứ khi nào bạn nhận được vũ khí mới cho một nhân vật, họ có thể học kỹ năng vũ khí mới bằng cách sử dụng nó đủ số lần trong trận chiến. Hãy ưu tiên những nhân vật cần học kỹ năng vũ khí để đưa vào party khi không biết chọn ai.

  14. Hãy lưu game thường xuyên

  Tính năng tự động lưu của FF7 Rebirth không thực sự tối ưu. Vậy nên, để đảm bảo không bị mất tiến trình, hãy học thói quen lưu game thường xuyên.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất