Final Fantasy 7 Remake tung bản demo miễn phí khiến các game thủ phải "choáng ngợp"

Nguyễn Thu Trang
 1. Hiện tại bản demo nặng 7,5GB của Final Fantasy 7 Remake đã có mặt trên PS4.

  Vào tối hôm qua, Square Enix đã phát hành bản demo miễn phí của Final Fantasy 7 Remake trên PS4, mang đến cho các fan hâm mộ, nhất là những người đã chờ đợi nhiều năn để tựa game được remake, cơ hội được trải nghiệm trước tựa game mong đợi bấy lâu. Bản thử nghiệm ban đầu có dung lượng khoảng 7,5GB, bao gồm chương đầu iên của tựa game, bắt đầu bằng cuộc tấn công của Avalanche và lò phản ứng Mako, kết thúc bằng trận chiến với boss Guard Scorpion.  Bản demo bắt đầu tại ga tàu cũng hai nhân vật là Cloud và Barret, phân đoạn này đóng vai trò như phần giới thiệu và hướng dẫn ban đầu về thế giới của Final Fantasy. Nhóm Avalanche vẫn ném bom lò phản ứng hạt nhân, nhưng lần này Square Enix đào sâu hơn vào nhân vật và ý nghĩa của các hành động, điều này mang tới nhiều sắc thái hơn cho nhiệm vụ này.​

  [​IMG]


  Trong chế độ hành động mặc định, mọi thứ đều diễn ra nhanh chóng: giết chết kẻ thủ, tự động nhặt vật phẩm, tăng cấp ngay lập tức. Ban đầu người chơi có quyền điều khiển Cloud, khi bạn chém kẻ thù và tự vệ, bạn sẽ xây dựng được một chỉ số ATB cho mình, nó được dùng trong các kỹ năng như Braver (với hiệu ứng slow-motion), phép thuật hay vật phẩm.

  Cloud cũng có thể sử dụng chế độ “trừng phạt”, nó cho phép nhân vật này gây sát thương nhiều hơn, tuy nhiên tốc độ cũng chậm đi đôi chút, làm giảm sự linh hoạt trong việc tránh né chạy trốn. Các màn combat mang đậm cá tính riêng cũng là điều gây ấn tượng với các game thủ, chắc chắn hình ảnh Cloud điên cuồng vung thanh kiếm to bản của mình lên sẽ rất ngầu, nó gợi sự tò mò của người chơi đối với những pha combat của các nhân vật khác.​

  [​IMG]

  Từ góc độ cốt truyện, người chơi sẽ nhận ra nhiều “hạt giống” đang được trống xuống để phục vụ mục đích mở rộng các dòng sự kiện sau này. Các mối quan hệ của Cloud với đồng đội cũng như với Barret đã trở nên dễ dàng hơn. Nó mang đến cho người chơi nhiều mặt khác nhau của cuộc xung đột.

  Hiện tại bản demo của Final Fantasy 7 Remake đang được đánh giá rất cao, thậm chí biên tập của trang Destructoid còn đánh giá rằng “đây là tất cả những gì mà mình mong đợi về phiên bản remake này”. Final Fantasy 7 Remake sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10 tháng 4, độc quyền trên PS4.

  Bạn đọc quan tâm có thể trải nghiệm bản demo miễn phí của tựa game tại đây: DEMOChia sẻ trang này

Tin mới nhất