Final Fantasy 16 không có tùy chọn độ khó, tương tự như Devil May Cry 5

Yaezakura
 1. Final Fantasy 16 bỏ cài đặt độ khó, thay thế bằng chế độ "Cốt truyện" và "Hành động"

  Final Fantasy 16 chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt và người hâm mộ đã phần nào hình dung được những gì tựa game sẽ mang đến. Yếu tố chiến đấu và gameplay sẽ diễn ra nhanh chóng và trôi chảy, với một loạt các nhân vật cùng khả năng đa dạng để biến cuộc phiêu lưu qua Valisthea trở nên độc đáo. Tựa game cũng sẽ có một chút khác biệt so với các phần game cùng sê-ri. Cụ thể là Final Fantasy 16 sẽ không có tùy chọn độ khó thông thường để người chơi lựa chọn trước khi bắt đầu cuộc hành trình.

  [​IMG]


  Như giải thích trên PlayStation Blog, Final Fantasy 16 sẽ chỉ có hai tùy chọn: "tập trung vào cốt truyện" và "tập trung vào hành động". Đằng sau hai lựa chọn này, trên thực tế, chỉ là cùng một trải nghiệm nơi những kẻ thù có độ khó không đổi và sự khác biệt duy nhất là việc chọn chế độ tập trung vào cốt truyện cho người chơi quyền sử dụng một bộ phụ kiện cụ thể ngay từ ban đầu.

  Người chơi có thể trang bị một số loại nhẫn nhất định giúp việc chiến đấu trong Final Fantasy 16 trở nên dễ dàng hơn. Có tổng cộng năm chiếc nhẫn, nhưng người chơi chỉ có thể trang bị hai chiếc cùng một lúc. Việc sử dụng cả năm chiếc nhẫn cùng một lúc sẽ khiến mọi thứ quá đơn giản, người chơi thậm chí không cần "động một ngón tay". Những phụ kiện này sẽ thay đổi cách người chơi tham gia chiến đấu, chẳng hạn như Chiếc nhẫn Thời gian Tập trung giúp làm chậm thời gian khi bị tấn công và thêm thời gian để nhân vật hành động cũng như né đòn đánh.


  Bộ Nhẫn trợ năng của Final Fantasy 16 bao gồm:​

  • Ring of Timely Focus - Làm chậm thời gian trước khi kẻ thù tung các đòn tấn công, giúp có thêm thời gian để phản ứng và né tránh.​

  • Ring of Timely Assistance - Tự động ra lệnh cho Torgal, chú chó đồng hành trong Final Fantasy 16.​

  • Ring of Timely Strikers - Các combo tấn công diễn ra chỉ với một lần nhấn nút tấn công.​

  • Ring of Timely Evasion - Tự động tránh hầu hết các đòn tấn công.​

  • Ring of Timely Healing - Tự động sử dụng thuốc hồi máu.​

  Đối với những người yêu thích sự thử thách, FF 16 có tùy chọn độ khó thứ ba và cũng là độ khó cuối cùng, nhưng nó chỉ mở khóa sau khi người chơi đã phá đảo. Chế độ NG+ này được gọi là "Final Fantasy" và sẽ tăng độ khó của kẻ thù, thay đổi vị trí của chúng và thậm chí đảo lộn hoàn toàn các trận chiến để tạo cảm giác mới mẻ.

  Final Fantasy 16 sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 6, độc quyền trên PS5.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất