Final Fantasy 14 mạnh tay ban hơn 5000 tài khoản gian lận

Lemon
 1. Nhà phát triển và phát hành game Square Enix đã cấm hơn 5000 tài khoản FF14 do giao dịch tiền thật. Đây một mối đe dọa lớn đến sự cân bằng của game nên động thái mạnh tay này rất được các game thủ chân chính hoan nghênh.

  Final Fantasy 14 là tựa game MMO cực kỳ nổi tiếng của Square Enix hiện có khoảng 24 triệu người chơi. FF14 tách biệt so với những phần game khác của Final Fantasy với những cá tính riêng giúp nó thu hút lượng lớn người hâm mộ. Bản mở rộng gần đây nhất, Shadowbringers, được cộng đồng game thủ đánh giá cao cũng như quan tâm và tương tác mạnh mẽ. Cũng như bao tựa game khác, vấn nạn gian lận vẫn là vấn đề nhức nhối của Square Enix trong quá trình xây dựng một cộng đồng lành mạnh.

  Việc các game thủ giao dịch tiền thật trong FF14 đã làm cho các nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn đối với các game thủ chân chính, còn những kẻ gian lận thì dễ dàng vô cùng. Cùng với sự phát triển của các tựa game MMO thì cũng phần mềm hack cũng ngày càng tinh vi hơn.

  [​IMG]


  Square Enix gần đây đã hành động mạnh tay khi cấm 5037 tài khoản đã tham gia các hoạt động bị cấm từ ngày 25/2/2021 đến 3/3/2021. Trong cùng khoảng thời gian trên, Square Enix cũng đã khóa 814 tài khoản do quảng cáo các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền thật. Hãng game lớn cũng khuyến khích cộng đồng người chơi tiếp tục báo cáo tất cả các tài khoản gian lận và họ sẽ không khoan nhượng với kiểu hành vi gây hại như thế này.

  Hai ngày sau khi làn sóng ban mạnh mẽ của Square Enix diễn ra, số lượng hoạt động gian lận giảm hẳn so với trước. Nhưng đây có thể chỉ là tạm thời giống với trường hợp của World of Warcraft trước kia, nếu game thủ vẫn còn tâm lý muốn nhanh chóng chiến thắng thì chắc chắn gian lận vẫn sẽ còn tồn tại, vì có cầu ắt sẽ có cung.

  [​IMG]


  Bản chất của game MMO là số lượng người chơi vô cùng đông đảo nên tình trạng gian lận chắc chắn vẫn sẽ diễn ra. Để có thể xây dựng một cộng đồng lành mạnh không chỉ dựa vào mỗi nhà sản xuất và những phần mềm chống gian lận, phần nhiều còn dựa vào tinh thần chơi công bằng của game thủ. Final Fantasy 14 hiện có trên PC và PS4, phiên bản hỗ trợ PS5 dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất