FIFA cập nhật miễn phí World Cup còn PES thì…

leco94
 1. Trong khi FIFA đã cập nhật miễn phí World Cup cho game thủ của mình thì người chơi PES vẫn ngược xuôi với những bản Patch tự phát…

  Ngày 29/5 vừa qua, FIFA đã cập nhật miễn phí World Cup trên tất cả các hệ máy. Một bản cập nhật lớn với dung lượng từ 4-5.5Gb tùy hệ máy cho thấy chất lượng của phiên bản này đáng giá thế nào. Tích cực hơn nữa là người chơi hoàn toàn không phải bỏ ra một đồng nào để tải về mà được update hoàn toàn miễn phí từ phía EA Sports. Thêm nữa, EA Sports cũng ra mắt luôn phần chơi FUT cho chế độ World Cup.

  [​IMG]


  Tất nhiên, với bản cập nhật này, người chơi sẽ có 100% bản quyền giải đấu lớn nhất hành tinh. Từ các sân bóng, logo, 32 đội tuyển quốc gia với những trang phục đặc trưng. Suốt hai ngày qua, game thủ thế giới nói chung và người chơi trong nước nói riêng hào hứng “show hàng” những cầu thủ huyền thoại mở ra từ chế độ FUT World Cup như Ronaldo, Maradona hay thậm chí cả những Pele…

  [​IMG]


  Và ở một “nơi nào đó trên thế giới”, game thủ PES vẫn đang loay hoay tìm cho mình một bản Patch với đầy đủ tính năng, cập nhật hết những gì cần có của giải đấu 4 năm mới có một lần này. Đương nhiên, hệ thống Patch PES trên toàn thế giới là rất phong phú, song để tìm ra một bản Patch chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của người chơi thì sẽ thật khó.

  [​IMG]


  Game thủ PES đã quá quen với điều này trong những năm qua, đặc biệt từ phiên bản PES 17, Konami đã đồng ý theo kiểu “cửa sau” khi cho phép người chơi được tự mình cập nhật, tùy biến mọi thứ về bản quyền trong game trên nền tảng PS4 với những file Option “thần thánh”. Game thủ hẳn có thể hài lòng với điều này, song bao nhiêu trong số đó sẽ chạnh lòng khi nhìn sang “gã hàng xóm” của mình đang ngày càng bứt phá và bỏ xa PES?

  [​IMG]


  Rất nhiều, phải nói là rất nhiều người chơi PES đã từ bỏ tựa game của họ để thử một lần trải nghiệm sản phẩm của EA Sports, bất chấp việc họ phải học lại từ đầu để thích nghi với lối chơi khác biệt hoàn toàn. Họ phải từ bỏ thói quen “nhấn đến chết” phím X để kèm người mà thay vào đó phải học cách phòng ngự theo lối Tactical Defending, vốn đã trở thành một thương hiệu của FIFA từ phiên bản 12 tới nay, làm thay đổi bộ mặt của tựa game này trong suốt 6 năm vừa qua.

  [​IMG]


  Tất nhiên, việc chơi sản phẩm nào hoàn toàn nằm từ phía người chơi, một tựa game có hay hoặc dở thì cũng tùy vào quan điểm của từng game thủ. Nhưng nếu cứ tiếp tục thụt lùi về vấn đề bản quyền, giậm chân tại chỗ về gameplay như hai năm gần đây thì ngày tàn của đế chế PES sẽ không còn xa nữa. Chắc chắn, những giải đấu bản quyền mà PES mang lại cho người chơi như Nga, Bồ Đào Nha… sẽ không thề làm vừa ý game thủ, bởi lẽ chỉ có một phần rất nhỏ số lượng người chơi trên toàn thế giới thỏa mãn với những giải đấu đó.

  [​IMG]


  Nhìn chung, vấn đề bản quyền của PES đã giống như kiểu “xưa như diễm”. Phần còn lại phụ thuộc vào người chơi, họ hài lòng hay vất vả vì những bản Patch đều tùy vào cảm giác của mỗi người. Còn với người chơi FIFA, họ vẫn đang hạnh phúc với những gì đang có nhưng cũng ức chế không kém với những pha “mở pack” điên đảo, những trận đấu Online delay đến điên đầu hay phát điên hơn nữa chính là kẻ thù “handicap” – nỗi ám ảnh với bât kỳ game thủ FIFA nào.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất