Far Cry Primal - Bom tấn FPS mang game thủ về thời tiền sử

Hard
 1. Far Cry Primal - Hậu bản mới nhất của series FPS đình đám Far Cry, sẽ cho người chơi trở về thời tiền sử. Khi không có súng đạn, liệu tựa game "bắn súng" này còn hấp dẫn?

  Far Cry luôn đứng tự hào trong làng giải trí ảo như một dòng game bắn súng đỉnh cao, nắm trong tay vô số thành công trong suốt 11 năm hành trình. Nói tới Far Cry là game thủ phải nói đến nền đồ họa hàng khủng, lối chơi biến hóa vô cùng và một môi trường thế giới mở cực kỳ rộng lớn. Hai đại diện gần nhất Far Cry 3Far Cry 4 chính là ví dụ tuyệt vời cho những giá trị ấy, đưa dòng game đạt đến đỉnh cao vinh quang.

  Nhưng Far Cry không chỉ nổi tiếng với bối cảnh hơi hướm tả thực, mà còn gây ấn tượng với những phụ bản sử dụng màu sắc giả tưởng, thậm chí đặt người chơi vào một mốc thời gian hoàn toàn khác. Trên thực tế Far Cry khi còn đặt dưới tay Crytek cũng đã lồng ghép nhiều yếu tố viễn tưởng vào gameplay, tạo tiền đề cho hãng chủ quản Ubisoft chào sân Far Cry: Blood Dragon hay phần chơi Shangri-La trong Far Cry 4 sau này.

  [​IMG]
  Far Cry: Blood Dragon - Ví dụ tiêu biểu cho những nét phá cách của dòng game.


  Nối dài thành công, Ubisoft tiếp tục đánh tiếng một hậu bản Far Cry hết sức độc đáo khác mang tên Far Cry Primal, nơi người chơi sẽ phải bỏ lại súng đạn và những khí tài hiện đại để đến với búa rìu, cung nỏ thời tiền sử.

  Theo đó, Far Cry Primal đưa game thủ trở về với điểm khởi đầu trong lịch sử loài người cách đây 12 ngàn năm vào thời đại đồ đá giữa (Mesolithic Age). Nhập vai vào một thợ săn thiện nghệ với khả năng chế ngự thiên nhiên mang tên Takkar, người chơi sẽ bắt đầu hành trình thống lĩnh những miền đất vào gây dựng bộ lạc của riêng mình..


  Far Cry Primal Demo Gameplay.


  Như đã nói, Far Cry Primal về cơ bản là một tựa game FPS - Bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhưng thực tế không hề có súng đạn hay bất cứ chủng vũ khí thời hiện đại nào. Thay vào đó, chúng ta sẽ làm quen với những vũ khí thô sơ như cung tên, lao phóng, rìu hay búa đá. Nhưng xin đừng vội nghi ngại chất lượng lối chơi của Far Cry Primal vì tựa game có một cách thể hiện hết sức độc đáo, vừa thổi vào sự tươi mới cho người chơi, vừa đảm bảo lối chơi hành động không kém lửa.

  [​IMG]


  Đầu tiên phải kể tới chính là khả năng thuần hóa những giống loài hoang dã trong thiên nhiên của Takkar. Ở đó, game thủ sẽ có thể sử dụng khả năng đặc biệt để thuần dưỡng và sử dụng những mãnh thú thời tiền sử, trải dài từ sói, cú, hổ răng kiếm, gấu hay thậm chí voi ma mút. Mỗi mãnh thú này sẽ đặt hoàn toàn dưới quyền chỉ huy của bạn, trở thành cỗ máy chiến sát cánh đắc lực trong những cuộc tấn công vào làng mạc hay tiền đồn của đối phương.

  [​IMG]


  Trên hết, mỗi mãnh thú sẽ phù hợp cho từng tình huống chiến trận khác nhau. Ví như sói có thể đánh hơi phát hiện kẻ thù trong bán kính nhất định, cú với tầm bay cao sẵn sàng bao quát trận địa, hổ răng kiếm như một vệ binh tấn thủ song toàn, hay gấu sẵn sàng trở thành tanker đích thực bảo vệ bạn khi bị áp đảo số đông. Thậm chí khi ưu tiên phương cách tiếp cận kẻ địch theo hướng bí mật, báo gấm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với khả năng hạ thấp trọng tâm và ẩn nấp cùng người chơi.

  [​IMG]


  Far Cry Primal với một phong cách tiếp cận FPS hoàn toàn mới cùng với bối cảnh hoang dã hiếm thấy ngày nay, hứa hẹn trở thành một siêu phẩm mang tính cách mạng thực sự trên nền tảng PC/Console. Far Cry Primal dự kiến cập bến Playstation 4 và Xbox One vào 23 tháng 2 năm sau, trong khi game thủ PC sẽ phải chờ tới ngày mùng 1 tháng 3. Mọi thông tin về Far Cry Primal sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất