Fantasy Life 2 & Layton 7 - Hậu bản bộ đôi siêu phẩm 3DS kết duyên Mobile

Hard
 1. Fantasy Life 2 & Layton 7 là hậu bản của hai tựa game cực kỳ thành công trên nền tảng Nintendo 3DS, nay đã chính thức thông báo cho Android và iOS.

  Chúng ta có thể nói gì về Nintendo và dòng máy Handheld của hãng? Đó là tính độc lập, sáng tạo và trên hết là kho tàng game hết đỗi giàu có. Những huyền thoại thế giới ảo như Legend of Zelda, Pokemon , Monster Hunter, cùng các hậu bối như Animal Crossing, Phoenix Wright hay Bravely Default... tất cả đều giành vô vàn thành công nhờ tới hệ máy của Nintendo.

  Nhưng cũng vì sự tương đồng về yếu tố "di động", cộng đồng luôn dấy lên dấu hỏi tại sao những nhà phát triển vẫn chưa đưa các đứa con cưng của mình lên Mobile. Đáp án nay đã tới, khởi đầu bằng chính hậu bản của hai tựa game từng làm mưa làm gió Nintendo 3DS, không ai khác chính là bộ đôi Fantasy Life 2Layton 7 dưới bàn tay Lever-5.

  [​IMG]

  Theo đó, Fantasy Life 2 và Layton 7 sẽ cập bến trên AndroidiOS trong thời gian tới, thậm chí sẽ trở thành sản phẩm độc quyền với những hệ Smartphone cũng như Tablet. Đây có thể là tin không vui đối với game thủ từng gắn bó cùng các phiên bản tiền nhiệm, nhưng lại hợp lý khi xét tới xu hướng hiện nay của làng game Nhật Bản và thế giới. Rất nhiều tên tuổi lớn đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới Mobile, trong khi Nintendo - gã khổng lồ vừa đánh tiếng về việc hợp tác cùng DeNA cho công cuộc tiến đánh di động, chính là ví dụ tiêu biểu nhất. Về thời điểm phát hành, Fantasy Life 2 và Layton 7 sẽ cập bến ngay trong năm nay, đầu tiên là tại thị trường Nhật Bản và sau đó rất có thể là thị trường ngoài nước.

  [​IMG]

  Cho những bạn đọc nào còn lạ lẫm, Fantasy Life xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Nhật Bản vào năm 2012 và toàn cầu vào năm 2014. Tựa game thoạt nhìn chỉ là một đại diện khác của thế giới nhập vai, nhưng ẩn sâu bên trong là một công thức lối chơi cực kỳ thú vị, cho phép game thủ hòa mình đến mười hai lớp nhân vật khác nhau.

  Đừng vội nghĩ chúng ta chỉ đơn thuần lựa chọn một trong số họ rồi đi hết chiều dài cốt truyện như bao tựa game khác. Thay vào đó, mười hai lớp nhân vật này sẽ được luân chuyển liên tục mọi lúc mọi nơi. Đôi khi bạn sẽ là một anh chàng thợ mỏ cần mẫn, đôi khi là một tay lính đánh thuê cao tuổi tính tình khó chịu, đôi khi lại là một thầy pháp cao tay ấn mang khả năng hô mưa gọi gió. Chính vì đặc điểm nổi bật như vậy mà Fantasy Life đã sớm giành được thành công lớn trên 3DS, với con số 300,000 bản bán ra đầy ấn tượng. Tất nhiên, nét đẹp truyền thống vẫn sẽ được chuyển tải sang Fantasy Life 2, nhưng nay sẽ song hành với nhiều cơ chế mới như tập trung quản lý và xây dựng công trình.

  [​IMG]

  Với Layton 7, tựa game cũng có nhiều đổi mới so với dòng game khi đặt chân lên di động. Ở đó, game thủ có thể thấy cơ chế mới với hơi hướm đi theo thẻ bài, song hành cùng những câu đố hóc hiểm thử trí người chơi. Mang phong cách đậm chất trinh thám, game thủ trong Layton 7 sẽ đặt mình vào hành trình tìm kiếm kẻ nào là quỷ hút máu đích thực, hứa hẹn chuyển tải trải nghiệm ly kỳ và hấp dẫn đúng chất "Sherlock Holmes".

  [​IMG]

  Vẫn còn một thời gian nữa để chúng ta có thể biết đích xác vóc dáng và chất lượng thật sự của hai tựa game "tiền thân" 3DS: Layton 7 và Fantasy Life 2, nhưng hứa hẹn mà chúng mang tới thực sự khó chối bỏ trước con mắt bất cứ ai. Kỳ vọng sẽ còn lớn hơn nữa khi xét tới tình trạng khan hiếm những tựa game có chiều sâu ở thị trường Mobile ngày nay, thổi vào sức nóng trong quãng thời gian chờ đợi cho game thủ. Thông tin chi tiết về Fantasy Life 2, Layton 7.. cũng như những dự án tương lai của Lever-5 sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất