Fan làm lại tựa game bom tấn thời kỳ đầu của Bethesda, với bản đồ rộng bằng cả Vương quốc Anh

Phiêu Vũ
 1. Daggerfall Unity, bản làm lại của The Elder Scrolls II: Daggerfall, đã hoàn thành sau 10 năm phát triển và mọi thứ đều hết sức ấn tượng.

  Trước Starfield, trước Skyrim, trước Fallout 3 và thậm chí là trước Oblivion, The Elder Scrolls II: Daggerfall đã tồn tại như một tượng đài. Cho tới nay, nó vẫn là trò chơi lớn nhất của Bethesda và giờ đây, nó đã được remastered bởi fan và được phát hành hoàn toàn miễn phí.

  [​IMG]


  Daggerfall ban đầu được phát hành vào năm 1996. Đó là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong lịch sử ngành game, một năm mà trò chơi điện tử chứng tỏ rằng chúng có khả năng đạt được những thành tựu lớn hơn nhiều so với bất kỳ ai từng tưởng tượng. Đó là năm của những tựa game gây chấn động như Super Mario 64, Quake và Pokémon Red and Blue. Tiềm năng của trò chơi điện tử bùng nổ theo cấp số nhân và hiếm có trò chơi nào thể hiện điều này tốt hơn phần thứ hai trong series The Elder Scrolls của Bethesda.

  Starfield của năm 2023 có khoảng 1.000 hành tinh để bạn có thể ghé thăm. Daggerfall năm 1996 có 15.000 địa điểm để khám phá. Trải rộng khắp High Rock và Hammerfell, nó có mọi thứ bạn mong đợi từ một trò chơi The Elder Scrolls, với khả năng khám phá tự do, bang hội để tham gia, tôn giáo để đặt niềm tin, hệ thống danh tiếng và tất nhiên là khả năng biến thành ma cà rồng hoặc người sói. Tất cả điều này diễn ra trong một thế giới trò chơi có diện tích bằng Vương quốc Anh, được cho là rộng hơn 200.000 kilomet vuông.

  Không gì có thể diễn tả sự rộng lớn Daggerfall hơn là tấm ảnh dưới đây, khi một người dùng Reddit đã xếp chồng bản đồ của Skyrim (2011) lên trên bản đồ của người tiền bối ra mắt năm 1996:

  [​IMG]

  Chấm nhỏ giữa bản đồ là map của Skyrim (2011)

  Sự rộng lớn ấy và toàn bộ những tính năng nói trên hiện đã được tái hiện với đồ họa được cải tiến và đẹp mắt hơn, cùng với sự hỗ trợ mod đầy đủ trong Daggerfall Unity. Sau 10 năm phát triển, đội ngũ đứng sau nó đã tuyên bố dự án hoàn thành vào ngày cuối cùng của năm 2023. Và điều tuyệt vời nhất là nó hoàn toàn miễn phí, nhờ Bethesda đã phát hành trò chơi gốc miễn phí vào năm 2009, để kỷ niệm 15 năm thành lập. Vào năm 2022, hãng đã thêm phiên bản miễn phí đó của trò chơi vào Steam.

  Để chơi Daggerfall Unity, bạn cần tải xuống trò chơi gốc từ Steam, sau đó tải xuống bản phát hành Daggerfall Unity, giải nén bản sau và liên kết nó với bản cũ.

  [​IMG]


  Sau đó, nếu là một game thủ Skyrim lâu năm, thì bạn hiển nhiên có thể cài thêm vô số mod để biến trò chơi trở nên phong phú hơn theo cách của riêng mình. Tuy nhiên, dù không cài thêm bất cứ thứ gì, Daggerfall Unity vẫn hoạt động một cách hoàn hảo khi vừa ra mắt, ở độ phân giải cực lớn, với giao diện người dùng gọn gàng, sắc nét.

  Bethesda từng tuyên bố Daggerfall sẽ là một trò chơi mà mọi người có thể chơi mãi mãi, với quy mô khổng lồ và hàng trăm giờ nhiệm vụ. Thế nhưng, có lẽ chính những nhà phát triển của game cũng không thể ngờ rằng sau 27 năm, nó lại được tái sinh để minh chứng cho sự trường tồn của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất