Fan hâm mộ phản đối Goku, Naruto, Luffy và loạt nhân vật anime kinh điển trở thành đại sứ Olympic

Nguyễn Thu Trang
 1. Fan cho rằng xuất hiện trong Olympics Tokyo - sự kiện mà đông đảo người dân Nhật Bản muốn hủy bỏ, sẽ làm bẩn hình ảnh của các nhân vật kinh điển này.

  Olympics Tokyo sẽ được tổ chức vào tháng tới và những nhân vật anime kinh điển như Thủy thủ Mặt Trăng, Astro Boy, Naruto, Luffy hay Goku đã được sử dụng để quáng bá cho Thế Vận Hội. Tuy nhiên điều này lại vấp phải sự phản đối từ các fan hâm mộ, nhất là những người kêu gọi hủy bỏ sự kiện này.

  [​IMG]

  Một số bình luận của fan hâm mộ:

  Rumiko Tezuka, con gái lớn của tác giả Tezuka, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Tezuka Productions, chia sẻ trên Twitter rằng thỏa thuận sử dụng hình ảnh của Astro Boy đã được ký khi đại dịch COVID-19 vẫn chưa nổ ra: “Vào thời điểm đó, Thế Vận Hội này là điều mọi người đều mong đợi.” Điều này có thể thông cảm bởi tất cả các nhân vật này đều được công bố là đại sứ của Olympics Tokyo vào đầu năm 2017, khi mà người ta không thể ngờ rằng sẽ có một thứ như đại dịch COVID-19 xuất hiện.​

  [​IMG]

  Mặc dù gần đây số người được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tăng mạnh ở Nhật Bản nhưng vấn đề là liệu nó có kịp cho Thế Vận Hội sẽ diễn ra vào tháng sau hay không. Theo Nikkei-TV Tokyo, có tới 58% người dân Tokyo được hỏi mong muốn Thế Vận Hội bị hủy bỏ. Một cuộc thăm dò vào tháng trước lại cho thấy có tới 80% người dân phản đối Thế Vận Hội năm nay.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất