Facebook và Youtube công bố Top Game Hot nhất năm 2015

Hard
 1. Facebook và Youtube vừa qua đã chính thức đưa ra Top những tựa game được cộng đồng bản luận và trao đổi nhiều nhất qua mạng xã hội này.

  Không thể phủ nhận FacebookYoutube đang là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên Internet, trở thành nơi kết nối hàng tỷ con người bất chấp khoảng cách, vị trí địa lý hay văn hóa - xã hội. Mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ trôi qua có biết bao chủ đề được lan truyền rộng rãi tại đây, và một trong số đó chính là Game.

  Điều này thực tế không có gì quá bất ngờ khi game thủ luôn chiếm một số lượng vô cùng lớn trong cộng đồng. Chẳng vậy mà mỗi năm Google đều đăng tải những bản báo cáo cho biết từ khóa về game được tìm kiếm nhiều nhất, phân bổ theo mỗi khu vực và quốc gia. Facebook và Youtube nay cũng không phải là ngoại lệ khi vừa công bố Top những tựa game xuất sắc nhất năm 2015 với các khía cạnh đánh giá hết sức thú vị của riêng mình.

  [​IMG]


  Chúng ta hãy cùng bắt đầu với bảng danh sách của Facebook:

  1. FIFA 15

  2. Mortal Kombat X

  3. Fallout 4Fallout Shelter

  4. Batman: Arkham Knight.

  5. The Witcher 3: Wild Hunt.

  6. Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain.

  7. Dying Light.

  8. Star Wars Battlefront.

  9. Pac-Man 256.

  10. Halo 5: Guardians.

  [​IMG]


  Bất ngờ nhất chính là vị trí số 1 của FIFA 15 - Tựa game vốn được phát hành từ năm ngoái và đã sớm chứng kiến hậu bản FIFA 16 theo chân. Tuy hoạt động một thời gian dài nhưng FIFA 15 vẫn vượt qua những cái tên nóng nhất trong năm nay như Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain, The Witcher 3: Wild Hunt hay Fallout 4 để giành vị trí quán quân.

  [​IMG]


  Giải thích cho điều này, đại diện Facebook tiết lộ rằng đánh giá của mạng xã hội thiên về hướng lan truyền lớn hơn là bản thân chất lượng game:

  [​IMG]


  Youtube bên cạnh đó cũng có cho mình bảng danh sách riêng những tựa game xuất sắc nhất năm 2015:

  1. Call of Duty: Black Ops III

  2. FIFA 16

  3. Five Nights at Freddy's 3

  4. Ark: Survival Evolved

  5. Agar.io

  6. Five Nights at Freddy's 4

  7. Fallout 4

  8. Mortal Kombat X

  9. Batman: Arkham Knight

  10. Until Dawn

  [​IMG]


  Với đặc tính chuyên biệt của mình, Youtube sử dụng thang đánh giá theo tổng số lượt xem của các tựa game, tất nhiên là tính theo hạng mục video. Trang web này cũng công bố những video về game có số lượt xem cao nhất trong năm 2015, mà xếp hạng cao nhất chính là "Clash of Clans: Revenge" với sự hiện diện của diễn viên gạo cội Liam Neeson. Một điểm thú vị của bảng danh sách này chính là sự hiện diện của những video do tự cộng đồng hâm mộ thực hiện, cho thấy khả năng sáng tạo tuyệt vời của game thủ chúng ta.


  Clash of Clans: Revenge.


  (Bạn đọc có thể click trực tiếp vào tên game để xem video tương ứng)

  1. Clash of Clans: Revenge (Official Super Bowl TV Commercial).

  2. Real GTA.

  3. Star Wars Battlefront Reveal Trailer.

  4. Five Nights at Freddy's 3 Teaser Trailer.

  5. WARNING: YOU WILL DIE | Five Nights at Freddy's 3 - Part 1.

  6. Discover Pokémon in the Real World with Pokémon GO!.

  7. Fallout 4 - Official Trailer.

  8. Elders Play Grand Theft Auto V (Elders React: Gaming).

  9. Halo VS Call of Duty.

  10. Final Fantasy VII - E3 2015 Trailer | PS4.

  [​IMG]


  Youtube bên cạnh đó cũng chia sẻ một vài thông số thú vị về cộng đồng game của mình, ví như 30% số game thủ xem video trên Youtube là nữ trong khi 35% có độ tuổi từ 35 trở lên. Trên tất cả, trong một cuộc khảo sát 5000 người dùng có độ tuổi từ 18 đến 54, có tới 47% cộng đồng game trên Youtube đều đang là các bậc cha mẹ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất