Facebook Gaming tung deal cực hời để chiêu mộ Streamer tài năng về dưới trướng

Lemon
 1. Điều khoản mới nhất này của Facebook liệu có thực sự là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến phát trực tuyến hiện nay?

  [​IMG]


  Facebook không hề giấu giếm mong muốn lôi kéo các Streamer/Creator tài năng từ nền tảng Twitch đang bão hòa về phía mình. Điều khoản mới nhất mà Facebook đưa ra thực sự là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến phát trực tuyến hiện nay. Theo đó, các Streamer/Creator sẽ nhận được 100% lợi nhuận từ những người ủng hộ trong vòng 2 năm tới, tuy nhiên sẽ đi kèm một số yêu cầu cụ thể khác.

  Giám đốc Quan hệ Đối tác của Facebook Gaming, Josh Maresca đã đưa ra thông báo chính thức trên trang Twitter về điều khoản cực hời được áp dụng cho các đối tác, Level Up và tất cả các Creator của Facebook.

  [​IMG]
  "Chúng tôi đang cố gắng tăng thêm số lượng các Creator và cuối cùng quyết định sẽ từ bỏ tất cả các doanh thu từ người ủng hộ từ giờ đến 2023. Điều này có nghĩa là các Creator sẽ nhận được 100% lợi nhuận từ fan khi họ đăng ký ủng hộ trên máy tính để bàn của mình."

  Đây thực sự là một lời mời gọi hấp dẫn khi mà nền tảng phát trực tuyến lớn nhất hiện nay là Twitch đang cắt đến 50% lợi nhuận từ các Streamer/Creator. Mặc dù các chức năng livestream của Facebook có phần kém cạnh hơn Twitch nhưng lợi thế về sự chênh lệch thù lao đang được mạng xã hội này tận dụng triệt để để đàm phán với những Streamer/Creator có tiếng. Hơn nữa, Facebook cũng hứa hẹn về việc để đối tác của mình được phát nhạc nền đã cấp phép trong các buổi stream trong thời gian tới cũng là một ưu điểm đáng để lưu tâm.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, để có thể hiển thị nút ủng hộ trên Page thì Creator cần đạt được một số yêu cầu cụ thể như sau:​

  • Có 10.000 người theo dõi hoặc hơn 250 return viewer.​

  • Có 50.000 tương tác hoặc có tổng cộng 180.000 phút xem trực tiếp trong 60 ngày qua.

  Ngoài ra, Giám đốc Maresa còn đặc biệt lưu ý rằng ưu đãi cực khủng này chỉ áp dụng khi các ủng hộ được thực hiện trên các máy tính để bàn. Điều này tạo ra thách thức mới đối với các Streamer/Creator khi mà theo thống kê gần đây thì có khoảng 80% người dùng Facebook chỉ sử dụng các thiết bị di động.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất