Facebook bất ngờ cho "bay màu" loạt tài khoản vì share link nhạy cảm khiến dân tình nhốn nháo

Lemon
 1. Lướt MXH từ sáng đến giờ, đâu đâu cũng thấy người người nhà nhà chia sẻ câu chuyện đêm qua Facebook "vác đao" đi thanh trừng loạt tài khoản vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng.

  Động thái mạnh tay này của Facebook diễn ra vào đêm muộn ngày 17/8, khi nhiều người dùng Facebook bắt đầu phản ánh về việc tài khoản cá nhân của mình nhận được thông báo "Chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản của bạn" mà không hiểu vì sao. Hóa ra, loạt tài khoản này đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của MXH này, rất có thể là liên quan đến việc chia sẻ những đường link và clip nhạy cảm về trẻ em.

  [​IMG]
  Các tài khoản này đều có quyền phản đối nhưng vẫn có nguy cơ sẽ bị khóa vĩnh viễn.


  Những tài khoản bị khóa sẽ bị ẩn với tất cả người dùng khác trên nền tảng Facebook và cũng không thể truy cập (trừ khi phản đối quyết định thành công). Các tài khoản xấu số này sẽ không còn tìm thấy trang cá nhân từ cả bạn bè lẫn người lạ, thậm chí lịch sử nhắn tin với những tài khoản này cũng sẽ bị xóa toàn bộ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nội dung tin nhắn với những tài khoản bị khóa đều sẽ mất hút như thế này.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhiều người sáng ngày ra bỗng không thấy người yêu, bạn bè đâu cả.

  [​IMG]
  Admin của SE hốt hoảng vì sau một đêm Fanpage bay hơn 1300 tài khoản theo dõi.

  Nhiều nghi vấn cho rằng những tài khoản này bị "bay màu" là do đã chia sẻ hoặc có liên quan đến những đường link và video "nhạy cảm" về trẻ em nên mới lọt vào tầm ngắm khi Facebook quét vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. "Khiêu dâm trẻ em" là một vấn đề riêng tư, nhạy cảm và bị pháp luật tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, xử phạt rất nặng. Chính vì thế nên nhiều ông lớn trong làng công nghệ như Google, Apple, Facebook, .., cũng đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay để không cho những nội dung xấu này xuất hiện trên nền tảng của mình, bảo vệ một cộng đồng người dùng trong sạch và văn minh.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất