Evoland - Hồi sinh Final Fantasy, Zelda, Diablo.. chỉ trong một tựa game

Hard
 1. Evoland là tựa game độc đáo hàng nhất không chỉ trên nền tảng Mobile, mà còn trên toàn thánh địa ảo.. với tham vọng kể lại toàn bộ lịch sử thế giới game.


  Nếu được hỏi, chúng ta sẽ nói gì về hành trình của mình trên thế giới ảo? Có lẽ chúng ta sẽ bắt đầu với cỗ máy điện tử băng "bốn nút" hai ba trăm ngàn, thứ khiến bất cứ đứa trẻ nào cũng trở thành trung tâm chú ý trước lũ bạn hàng xóm nếu may mắn được bố mẹ chiều chuộng. Hay chúng ta có thể về với ký ức giản đơn hơn, nơi những chiếc Handheld "Tàu" chứa đựng những tựa game như xếp hình, đấu tăng hay bắn ruồi huyền thoại.. dù chỉ thể hiện qua chiếc màn hình đen trắng lỗi thời.

  [​IMG]
  Một trong những ấn tượng đầu tiên của chúng về "video game"..

  Nhưng với chúng ta hành trình phiêu lưu không dừng lại ở đó, mà nó còn mở ra vô vàn hướng đi và bến bờ mới. Những Final Fantasy, Mario, Legend of Zelda từ xứ sở Hoa Anh Đào hay Diablo, Baldur's Gate, Icewind Dale khai sinh trên mảnh đất phương Tây.. chỉ là một vài nơi dừng chân cho vô vàn ký ức tốt đẹp ấy. Đôi khi, chúng ta may mắn có cơ hội sống lại quá khứ tuyệt đẹp đó với những hậu bối đi sau, nhưng phần nhiều vẫn bị trôi theo dòng thời gian mà lùi vào quên lãng..

  [​IMG]
  Một trong những tựa game đầu tiên đưa game thủ tới ý nghĩa thật sự
  của từ "cảm xúc" trong thế giới ảo...

  Trước con đường dường như đã đánh mất điểm khởi đầu, chúng ta tự nhủ rằng ngày mà những ký ức tốt đẹp ấy trở lại nay đã hoàn toàn nằm ngoài tầm với. Và có lẽ chính vì thấy được cảnh tượng đó, một đội ngũ nhỏ bé với cái tên Shiro Games đã nung nấu ý tưởng kể lại tất thảy mọi bước đường mà thế giới ảo đã đi qua, mọi bến đỗ mà game thủ chúng ta từng lưu lại.. tất cả chỉ trong một tựa game duy nhất, một tựa game với cái tên đơn giản mà mang vô vàn ý nghĩa... Evoland.

  [​IMG]
  ....và cái tên duy nhất mong muốn hoài niệm lại tất thảy những điều tốt đẹp của quá khứ.

  Coi Evoland là một món quà có lẽ giúp tựa game trở nên toàn vẹn ý nghĩa hơn.. đơn giản vì với Evoland, bất ngờ sẽ là những gì bạn được nhận, cho dù bạn có là ai, một người chơi game bình thường cho tới những nhà phát triển hàng ngày vẫn góp sức gây dựng thế giới ảo. Ngay từ những giây phút đầu tiên, bạn sẽ nhận ra mỗi bước mình đi là cả một chặng đường thành hình của ngành công nghiệp trải hoa bằng sự sáng tạo và độc đáo.


  Evoland Trailer.

  Lật mở hòm kho báu, bạn có nút đi sang phải, lật mở hòm tiếp theo, bạn có nút đi sang trái.. Tiếp tục hành trình, màn hình đen trắng bỗng biến 16-bit màu.. bước thêm bước nữa, âm thanh từ đâu bỗng xuất hiện. Sẽ chẳng lạ khi đoạn cuối con đường, bạn lại thấy mình ngao du giữa miền đất 3D đầy sống động với những công nghệ tân thời chẳng kém bất cứ sản phẩm nào ngày nay..

  [​IMG]

  Cứ thế, mỗi ngã rẽ trong game, bạn sẽ thấy một con đường phát triển mới, như những miếng ghép hình từng đại diện cả một cuộc chuyển mình. Ở đó, bạn sẽ thấy những yếu tố quen thuộc từng thổi hồn cho biết bao cái tên huyền thoại đi trước. Ví như "ăn nấm" thần kỳ đặc trưng Mario, chiến đấu theo lượt đúng nét Final Fantasy, khám phá hầm ngục theo chất Diablo nhập vai hành động, hay vung kiếm lên xuống trái phải chẳng khác Legend of Zelda ngày nào..

  [​IMG]

  Mỗi yếu tố từ nhỏ bé đến tầm vóc quy mô trong Evoland đều lấy cảm hứng từ một cột mốc nhất định ngành công nghiệp video game,tất thảy đều khiến cho người viết phải mông lung một câu hỏi: Liệu đây có phải tựa game mà Shiro dùng để vinh danh những thành tựu hào hùng trong quá khứ, những cột mốc lẫy lừng nhưng vốn bị thời gian xóa nhòa?

  [​IMG]
  [​IMG]

  Thật sự sẽ làm khó cho bản thân người viết cũng như cho chính bạn đọc nếu chỉ dựa trên những câu từ này để thuật lại tất thảy cái đẹp và giá trị của Evoland. Người ta vẫn nói "trăm nghe không bằng một thấy", nhưng với chúng ta câu "nghe, nhìn, đọc không bằng tự tay cảm nhận" có lẽ đôi phần chính xác hơn. Và cơ hội để mê mệt với tựa game đã tới khi Evoland nay đã chính thức cướp đoạt trái tim cộng đồng game thủ trên AndroidiOS, cho chúng ta cơ hội "hiến tặng linh hồn" mình bằng cách tải game trực tiếp tại đây:


  Một số hình ảnh của Evoland:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất