Euro Truck Simulator 2 – Game lái xe Mod bản đồ Việt Nam bất ngờ trở thành Hot Trend

Hard
 1. Euro Truck Simulator 2 – Game mô phỏng lái xe tải sử dụng Map Việt Nam đang xuất hiện trên sóng của rất nhiều Streamer.

  Phát hành từ năm 2012, Euro Truck Simulator 2 luôn là một trong những tựa game mô phỏng thành công nhất từng chào sân thế giới ảo. Tuy nhiên với tính chất khác hoàn toàn so với các sản phẩm hành động và nhập vai, Euro Truck Simulator 2 chỉ duy trì cho mình một số lượng fan “tầm tầm bậc trung”. Điều này còn đúng hơn với thị trường Việt Nam khi mà những sản phẩm MMO hay Esports mới là game thu hút lượng người chơi đông đảo.

  Nhưng bất ngờ thay 8 năm sau thời điểm ấy, tựa game lấy bối cảnh Châu Âu này lại trở thành “Hot Trend” trong cộng đồng game thủ. Trên Facebook, đâu đâu cũng thấy những chiếc xe khách băng qua quốc lộ 1A, những chiếc xe container cồng kềnh vượt đèo Bảo Lộc, tất cả là nhờ vào bản Mod siêu độc biến toàn bộ Map game thành những con đường, những tuyến phố hết sức quen thuộc với người dân Việt Nam.

  [​IMG]


  Dõi theo những buổi Livestream gần đây trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể nhận ra độ hot của Euro Truck Simulator 2. Ví như với Creator Hoàng Nam Gamer thuộc OTA Network, mỗi buổi phát sóng của anh chàng phải thu hút đến hàng ngàn người xem cùng lúc.

  Với khả năng mô phỏng chính xác cơ chế lái xe và đường xá, nay còn thêm những yếu tố rất Việt Nam như tiếng nhạc vàng văng vẳng bên tai hay bóng áo shipper qua lại trên đường, Euro Truck Simulator 2 thật sự đã tạo nên một trải nghiệm phượt đúng nghĩa trong thế giới ảo. Cảm giác ung dung ngắm nhìn đường phố trong khi chiếc xe khách băng qua xa lộ, thấp thoáng đâu đó là vài ba con wave cạnh bên bụi chuối hay bóng người tấp nập bên chợ, quả thật mang đến cảm giác thư thái khó tả cho người xem.


  Trên thực tế Euro Truck Simulator 2 mang đến trải nghiệm gần tương đồng với Death Stranding, một tựa game cũng tập trung nhiều vào hành trình hơn là hành động. Bất chấp đường có dài, đích có xa, thì những bước chân chậm rãi và ung dung tự tại lại mang đến nét bình yên khó tả cho cả người chơi lẫn người xem. Với xu hướng mới khác biệt hoàn toàn với nhu cầu trước đây của game thủ, Euro Truck Simulator 2 quả thật là một minh chứng cho thành công không cần phải đi theo số đông. Miễn sao có cái chất riêng của mình chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

  [​IMG]
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất