ESL chuyển đổi sự kiện Cologne CSGO sang thể thức online

Phương Ly
 1. Giải đấu được chờ đợi rất nhiều, ESL One Cologne, đã phải chuyển sang định dạng trực tuyến.

  Ban tổ chức ESL Cologne 2020 đã quyết định chuyển sự kiện từ một giải đấu trực tiếp thành một giải đấu trực tuyến do tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Theo họ, quyết định đã được đưa ra sau khi đã tìm hiểu và nghiên cứu về các quy định an toàn sức khỏe toàn cầu.

  Giải đấu giờ sẽ được chia thành 4 bảng riêng biệt dựa trên các khu vực bao gồm: Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Á. Các đội thi đấu trong các giải đấu này được dựa trên phiên bản khu vực hóa của bộ quy tắc ESL One Cologne. Các giải đấu này sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 8, cho đến ngày 30 tháng 8, kéo dài tổng cộng 12 ngày.

  Theo bài đăng cập nhật chính thức, do không thể thi đấu tập trung nên giá trị của điểm số trong các sự kiện này sẽ bị thay đổi một chút so với các sự kiện trong quá khứ. Điểm ESL Pro Tour hiện đang có giá trị cao hơn trong các giải đấu trực tuyến khu vực. Tuy nhiên, nhược điểm của những điểm số có giá trị cao hơn này là những điểm này sẽ không được tính vào sự kiện ESL Pro Tour Masters Championship.

  [​IMG]

  Các đội sẽ thi đấu với tổng số tiền thưởng là 500.000 đô la (khoảng 11,5 tỷ VNĐ), trong khi 500.000 đô la còn lại sẽ được phân phối đều cho Intel Extreme Masters KatowiceESL One Cologne 2021. Mỗi giải đấu khu vực sẽ có số lượng đội thi đấu khác nhau nên tiền giải thưởng cũng khác nhau. Châu Âu có 16 đội và tổng giải thưởng là 325.000 đô la (khoảng 7,4 tỷ VNĐ). Bắc Mỹ có8 đội và tổng giải thưởng 135.000 đô la (khoảng 3,1 tỷ VNĐ). Châu Á có 4 đội và giải thưởng là 20.000 đô la (khoảng 460 triệu VNĐ) cho khu vực châu Á. Châu Đại Dương có 4 đội và giải thưởng là 20.000 đô la.

  Thật không may khi ESL One Cologne phải chuyển sang định dạng trực tuyến nhưng đó là điều cần thiết phải làm trong bối cảnh dịch bênh chưa được kiểm soát. Ban tổ chức phải tuân thủ chính sách của nhiều chính phủ, đồng thời họ cũng lo ngại về vấn đề sức khỏe của người chơi và người xem. Đây vẫn là điều may mắn vì ít ra giải đấu này vẫn được diễn ra chứ không bị hoãn hay hủy bỏ như một vài giải đấu khác trên thế giới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất