Escape From Tarkov - FPS khó điên dại bất ngờ thành game được stream nhiều nhất thế giới

Yaezakura
 1. Chiêu trò quảng cáo thông minh hay chính sự thú vị về cách chơi đã đưa Escape From Tarkov trở thành hiện tượng trên Twitch trong tuần qua?

  [​IMG]


  Escape From Tarkov hiện là cái tên lớn thứ ba trên Twitch, với hơn chín mươi nghìn người xem. Game bắn súng khác lạ này đã tổ chức sự kiện trên Twitch để ăn mừng những thành công gần đây.

  Escape From Tarkov, game bắn súng quân sự hiện đang trong giai đoạn open beta, với nội dung ngày càng thú vị hơn. Đây là loại game yêu cầu người chơi tính toán số đạn, kiểm tra ổ đạn trước khi nạp lại và bảo vệ chiến lợi phẩm trước những người chơi khác. Tựa game là sự kết hợp giữa Arma và Borderlands. Tại thời điểm phát hành Escape From Tarkov trong tháng 1 năm 2018, một nhà phê bình đã viết: "Tham gia cướp bóc và chiếm lấy thiết bị cần thiết trước khi bước vào cuộc đấu súng khốc liệt sẽ là một trải nghiệm ly kỳ. Tarkov có thể hà khắc, nhưng cũng đem đến rất nhiều niềm vui từ việc làm quen với tính phức tạp của tựa game và từ đó dần trở thành lính đánh thuê chuyên nghiệp."


  Ai có thể ngờ rằng Escape From Tarkov sẽ trở thành một cú hit trên Twitch, đặc biệt tại thời điểm sau hai năm phát hành phiên bản beta. Nhưng cuối tuần qua, hàng loạt streamer đều đổ xô đi chơi tựa game này, lý do một phần bởi chiêu trò quảng cáo như sau: từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1, người chơi Tarkov có thể kiếm được quà khi xem các buổi stream. Twitch Metrics - dịch vụ theo dõi người xem trên Twitch - đưa tin số người xem Tarkov đã tăng từ trung bình khoảng bốn mươi nghìn người trong ngày 29 tháng 12 lên hơn một trăm hai mươi nghìn vào ngày 30, gấp ba lần số người xem trước đó. Tựa game càng thêm phổ biến hơn trong thời gian diễn ra sự kiện. Vào thứ Bảy, ngày 4 tháng 1, số người xem đạt đỉnh tại mức hơn hai trăm nghìn. Một lý do đơn giản khác dẫn đến thành công bất ngờ của Escape From Tarkov là: các đoạn gameplay hài hước.


  Không khí nghiêm túc của tựa game tạo điều kiện cho yếu tố hài kịch. Không có gì hài hước hơn khi chứng kiến một người, trong hoàn cảnh sống chết, lại hoàn toàn làm hỏng cơ hội sống sót của mình, giống như khi người xem cười nghiêng ngả trước cảnh Road Runner lừa Coyote rơi xuống vách đá (trong bộ phim hoạt hình Wile Coyote và Road Runner). Tương tự như PUBG, Escape From Tarkov là một "show truyền hình" tuyệt vời, mặc dù có thể độ hot sẽ giảm sau khi sự kiện Twitch kết thúc.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất