Escape from Tarkov - Cộng đồng giận dữ đòi cách ly game thủ Trung Quốc

Nguyễn Thu Trang
 1. Trong những ngày qua, các game thủ Escape from Tarkov liên tục gặp hack/cheat mà thủ phạm phần đông là các game thủ Trung Quốc.

  Từ khi bắt đầu thử nghiệm cho đến nay, Escape from Tarkov của Battlestate liên tục phát triển để hoàn thiện hơn, cũng ngày càng thu hút nhiều người chơi trên toàn cầu. Tuy nhiên cũng như các tựa game FPS khác, Escape from Tarkov cũng phải đối mặt với vấn đề muôn thuở tưởng chừng không thể chấm dứt được, đó chính là hack/cheat. Hơn nữa tệ nạn lần này chỉ đích danh các game thủ Trung Quốc.

  [​IMG]

  Một người dùng Reddit chia sẻ trên diễn đàn rằng khi đang ở trong khu vực phòng thí nghiệm của tựa game, anh bị một người chơi Trung Quốc có ID “Douyu (thêm một vài số đằng sau)” giết chết rất nhiều lần. Game thủ này phát hiện ra có vẻ như đó là một streamer, Douyu là một nền tảng livestream của Trung Quốc, hơn nữa streamer kia còn có biểu hiện hack/cheat.​

  [​IMG]


  Tuy rằng game thủ Trung Quốc đã cố tình “diễn” để che giấu hành vi hack/cheat của mình, tuy nhiên nếu như so sánh chuyển động, phản ứng và ngắm bắn là có thể phát hiện ra sơ hở. Vì thế anh kêu gọi nhà phát hành khóa khu vực Trung Quốc, không thể game thủ nước này đến chơi ở server Châu Âu, cứ để bọn họ tự bắn với nhau là được.

  Quan điểm này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người khác, có người còn bày tỏ PUBGH1Z1 trước đây cũng bị hủy hoại vì chính lý do nay. Tuy rằng không phải tất cả hacker/cheater đều đến từ Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận hacker Trung Quốc chiếm tỉ lệ cao nhất, chính vì vậy cứ nhắc tới hack/cheat người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước tỷ dân.

  [​IMG]

  Hiện nay hack/cheat thậm chí đã hình thành một dây chuyền sản xuất ở đất nước tỷ dân, người chơi có thể dễ dàng lấy được các phần mềm hack, hơn nữa giá cả của các phần mềm này lại thấp, đây cũng chính là nguyên nhân khiến hiện tượng này ngày càng tràn lan. Hơn nữa trong bối cảnh Corona vẫn đang có những diễn biến phức tạp, nhiều người rảnh rỗi vì được nghỉ học nghỉ làm như hiện nay, chắc chắn chuyện bắt gặp các hacker/cheater sẽ còn thường xuyên hơn nữa.

  Tham gia cộng đồng Escape From Tarkov Việt Nam tại đây:

  Fanpage: https://www.facebook.com/EFTVie/
  Group: https://www.facebook.com/groups/EFTVie/

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất