Epic Games Store và Steam cuối cùng cũng có hỗ trợ Cross-Play

Yaezakura
 1. Tính năng hỗ trợ Cross-Play giữa Epic Games Store và Steam cuối cùng cũng xuất hiện. Từ bây giờ, người dùng những nền tảng này có thể chơi trò chơi trên cả hai cửa hàng.

  [​IMG]


  Một trong những vấn đề lớn nhất đối với các trò chơi nhiều người chơi trên PC dường như đã được loại bỏ, vì Epic Games StoreSteam đều bắt đầu hỗ trợ cross-play thông qua các công cụ tương thích chéo mới dành cho nhà phát triển, cho phép người chơi trải nghiệm game trên các launcher khác nhau.

  Đối với những người dùng đang sử dụng luân phiên cả Steam và Epic Games Store để chơi game, việc này quả thực rất phiền toái. Trong khi những ứng dụng như GOG Galaxy từ lâu đã bổ sung khả năng tương thích chéo với Epic Games Store và Steam, hai nền tảng phát hành game lớn nhất trên PC lại khá khó "chung sống" - đặc biệt là khi người chơi cố gắng chơi game có sẵn trên cả hai launcher, như Dead by Daylight hoặc Fall Guys, và nhận thấy rằng tiến trình chơi của họ không khớp nhau.


  Điều này dường như cuối cùng cũng thay đổi, vì Epic đã phát hành một bộ công cụ PC “plug-and-play” miễn phí mới cho phép các nhà phát triển dễ dàng triển khai hỗ trợ cross-play trên các launcher. Tất cả đều được thiết kế để “cung cấp cho nhà phát triển mọi thứ họ cần để kết nối trò chơi của mình với cộng đồng trên các nền tảng và cửa hàng.”

  Theo giới thiệu của Epic, công cụ ban đầu cho phép các nhà phát triển triển khai cross-play giữa các trò chơi trên Steam và Epic Games Store, với bảng điều khiển và thậm chí cả chức năng di động “sắp ra mắt”. Công cụ bao gồm tính năng ghép danh sách bạn bè, liên kết tài khoản, tích hợp lời mời tham gia trò chơi, v.v…Chia sẻ trang này

Tin mới nhất